--Quảng cáo---

Hà Nội không bắn pháo hoa, dành tiền ủng hộ người nghèo

Văn hóa - 00:00 27/12/2016

(TN&MT) - Thành phố Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa như mọi năm, thay vào đó là các hoạt động văn hoá, nghệ thuật khác, dành kinh phí chăm lo cho người nghèo.

Sáng 27.12, trao đổi với báo chí tại Hội nghị Giao ban trực tuyến Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố với lãnh đạo các quận, huyện thị xã quý IV/2016, bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cho biết, thành phố sẽ thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 11 của Ban Bí thư, không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết.

Hà Nội không bắn pháo hoa dịp tết
Hà Nội không bắn pháo hoa dịp tết

“Thành phố không tổ chức bắn pháo hoa nhưng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để phục vụ nhân dân”, bà Hằng nói.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cho biết, trong tuần này thành phố sẽ thành lập 3 đoàn công tác, do 3 Phó Bí thư dẫn đầu đi thăm và tặng quà, ủng hộ các tỉnh miền Trung bị lũ lụt, với tổng số tiền là 12 tỷ đồng.

Bà Hằng cho hay, ngày 28.12, đoàn của TP sẽ tới Bình Định hỗ trợ 2 tỷ đồng, ngoài ra còn đi thăm, tặng quà người dân vùng lũ. Tính từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã dành trên 30 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt.

Trước đó, trong kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Hà Nội dự kiến tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm trên địa bàn thành phố. Bộ Tư lệnh Thủ đô có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao xây dựng kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm trên địa bàn thành phố phục vụ nhân dân đón tết vào đêm Giao thừa.

Ngày 20.12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đã ký ban hành Chỉ thị số 11-CT/TƯ về việc tổ chức Tết năm 2017, trong đó có quán triệt các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.

Mậu Á


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO