--Quảng cáo---

Hà Nam: Dừng tổ chức bắn pháo hoa và 3 lễ hội dịp tết Tân Sửu

Xã hội - Việt Linh - 20:40 31/01/2021

(TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 31/1, UBND tỉnh Hà Nam đã có Công văn hoả tốc số 276/UBND-KGVX về việc đẩy mạnh thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Theo đó, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan Trung ương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, hoàn thiện, kích hoạt lại toàn bộ hệ thống, lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 ở tất cả các cấp. Kiểm soát chặt chẽ việc đeo khẩu trang nơi công công cộng, đo thân nhiệt, diệt khuẩn khi ra vào cơ quan, đơn vị, nơi tập trung đông người…

UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu dừng hoạt động bắn pháo hoa và văn nghệ đêm Giao thừa năm 2021

Quán triệt cán bộ, đảng viên, người lao động và các tầng lớp nhân dân không đi đến những vùng, địa bàn có dịch, hạn chế tối đa các hoạt động có tập trung đông người, nhất là trong dịp Tết nguyên đán; Vận động hạn chế số người tham gia đám cưới, lễ tang; tiếp tục chủ động cài đặt bluzone, khai báo y tế qua các ứng dụng.

Tất cả những người đi, đến, về từ vùng dịch phải tự giác khai báo y tế và thực hiện cách ly theo quy định, hướng dẫn của ngành y tế; Dừng hoạt động bắn pháo hoa và văn nghệ đêm Giao thừa năm 2021 tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh; Dừng tổ chức 03 Lễ hội: Tịch điền, Phát lương Đức Thánh Trần đền Trần Thương và Khai hội chùa Tam Chúc năm 2021; Tạm dừng hoạt động kinh doanh karaoke, massage, trò chơi điện tử...

Nhiều lễ hội cũng dừng tổ chức để phòng, chống dịch.

Sở Y tế chỉ đạo toàn ngành rà soát cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị, vật tư y tế, nhất là thiết bị bảo hộ đáp ứng các tình huống, cấp độ dịch có thể xảy ra trên địa bàn; Phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng nắm chắc địa bàn, kịp thời cập nhật và áp dụng biện pháp phòng, chống dịch phù hợp đối với những trường hợp từng đi, đến, về địa bàn từ tỉnh, vùng có dịch và những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm, nhất là từ các địa điểm do bộ Y tế thông báo khẩn; Phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các ngành liên quan đảm bảo các điều kiện và quản lý tốt các khu cách ly tập trung.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp không đeo khẩu trang, các cơ sở kinh doanh có điều kiện chưa thực hiện quy định phòng, chống dịch bệnh; xử phạt đối với những trường hợp đưa tin sai sự thật trên môi trường mạng…

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp Sở Y tế chỉ đạo theo dõi, đảm bảo sức khỏe học sinh khi đến trường; tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh việc nghỉ học của học sinh trên địa bàn tỉnh kịp thời, phù hợp tình hình dịch bệnh. Thông báo 2 trường THPT Chuyên Biên Hòa và trường THPT Lê Hoàn cho học sinh nghỉ học và tổ chức hình thức học trực tuyến (online) từ ngày 1/2/2021.

Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid- 19 tỉnh căn cứ nhiệm vụ được giao chỉ đạo, đôn đốc, chịu trách nhiệm về kết quả phòng, chống dịch thuộc cơ quan, đơn vị, lĩnh vực, địa bàn mình phụ trách. Phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả là nhiệm vụ hết sức quan trọng vì sự an toàn và sức khỏe của nhân dân, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện.

  • Thái Bình và Hà Nam: 17 trường hợp F1 xét nghiệm âm tính lần 1
    Xã hội - Việt Linh - 21:43 30/01/2021
    (TN&MT) - Đến thời điểm hiện tại, 4 trường hợp nghi mắc Covid-19 tai Hà Nam đều cho kết quả xét nghiệm âm tính; Tại Thái Bình, 13 trường hợp ở huyện Thái Thụy có nguy cơ cao nhất trong số 43 trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 ở phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cũng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO