--Quảng cáo---
 • giám sát môi trường

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Điện Biên: Tăng cường giám sát môi trường trong khai thác khoáng sản
  Khoáng sản - Phạm Huế - Hoàng Châu - 11:04 21/09/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, hoạt động thăm dò, khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã phục vụ tốt nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Điện Biên luôn xác định, an toàn môi trường trong khai thác, chế biến khoáng sản là một yêu cầu bắt buộc đối với mọi tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động khai thác và chế biến khoáng sản dù ở bất cứ quy mô công suất và địa điểm nào trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
 • Việt Nam - Italia phối hợp triển khai giám sát môi trường bằng công nghệ viễn thám
  Ngành TN&MT - Việt Khang - 17:11 28/06/2021
  (TN&MT) - Thời gian tới, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam (MONRE) và Bộ Môi trường, Đất đai và Biển Italia (IMELS) sẽ phối hợp cùng thực hiện Dự án “Thiết lập và triển khai Hệ thống thông tin địa lý về Tính dễ tổn thương do biến đổi khí hậu, Đánh giá rủi ro và Giám sát môi trường cho Việt Nam dựa trên Công nghệ viễn thám”. Dự án được kỳ vọng giúp Việt Nam dần dần chủ động hơn về nguồn tư liệu ảnh viễn thám phục vụ công tác quản lý, giám sát tài nguyên thiên nhiên và môi trường.
 • Thừa Thiên Huế: Giám sát môi trường thông qua dữ liệu tại Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh
  Môi trường - Văn Dinh - 09:37 10/12/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có quyết định về việc ban hành quy chế phối hợp giám sát môi trường thông qua dữ liệu tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh.
 • Thanh Hóa: Công an Nghi Sơn sử dụng camera để đảm bảo ANTT, giám sát môi trường
  An ninh trật tự - Hoàng Anh - 06:24 16/09/2020
  (TN&MT) - Nhằm ghi hình phục vụ cho việc xử lý vi phạm giao thông và vi phạm an ninh trật tự trên địa bàn, đồng thời kiểm soát các xe trọng tải lưu thông, giám sát công tác môi trường. Đến nay, toàn thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã lắp đặt 3.511 camera giám sát tại các điểm giao cắt, điểm có dấu hiệu phức tạp về môi trường, mất ANTT.
 • Sơn La: Kiểm tra, giám sát môi trường với các cơ sở nông sản, chăn nuôi
  Tin tức - Nguyễn Nga - 15:15 20/08/2020
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Công văn số 2617/UBND-KT, về việc tăng cường công tác quản lý môi trường đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến nông sản, chăn nuôi.
 • Tổng cục Môi trường tăng cường kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm
  Môi trường - Tống Minh - 15:40 31/07/2020
  (TN&MT) - Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Văn Tài, trong thời gian tới, sẽ tăng cường công tác kiểm soát các dự án, nguồn thải lớn, có nguy cơ gây sự cố môi trường; kiên quyết không cấp phép cho các dự án có loại hình, công nghệ có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao, các dự án có tác động đến sinh thái và rừng tự nhiên của Việt Nam.
 • Thanh Hóa: Quan trắc, giám sát môi trường nước
  Môi trường - Thu Thủy - 14:20 21/07/2020
  (TN&MT) - Quan trắc môi trường là hoạt động không thể tách rời của công tác bảo vệ môi trường, hệ thống quan trắc có nhiệm vụ cung cấp dữ liệu, đánh giá về diễn biến chất lượng của nước từ đó kịp thời đề ra các giải pháp xử lý. Các trạm quan trắc còn theo dõi lượng mưa, mực mức trên các tuyến sông để phục vụ cho phòng, chống thiên tai.
 • Sơn La: Tăng cường giám sát môi trường tại các điểm tiêu hủy lợn chết
  Xã hội - 15:19 11/08/2019
  (TN&MT) – Sở TN&MT Sơn La vừa ban hành Công văn số 2207/STNMT-QLMT về việc giám sát môi trường tại các điểm tiêu hủy lợn chết do dịch tả lợn châu Phi.
 • Quảng Ninh: Tăng cường giám sát môi trường qua hệ thống quan trắc tự động tại các KCN
  Tin tức - 10:58 25/07/2019
  (TN&MT) – Công tác bảo vệ môi trường nhất là tại các khu công nghiệp (KCN) luôn được tỉnh Quảng Ninh xác định với phương châm mang tính “sống còn” đó là phát triển sản xuất phải gắn với bảo vệ môi trường. Thời gian qua, Sở TN&MT Quảng Ninh đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt trong việc đôn đốc, giám sát các doanh nghiệp trong việc đầu xây dựng các trạm xử lý nước thải tập trung, cũng như lắp đặt hệ thống quan trắc tự động góp phần bảo vệ môi trường tại các KCN.
 • Mức phạt cho hành vi không thực hiện giám sát môi trường
  Tư vấn pháp luật - 07:08 06/11/2018
  (TN&MT) – Cơ sở kinh doanh của tôi phải thực hiện giám sát môi trường và giám sát chất thải định kỳ. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, chúng tôi đã không kịp thời làm đầy đủ những thủ tục này. Mới đây, chúng tôi nhận được quyết định xử phạt hành chính đối với hành vi này. Tuy nhiên, mức phạt rất cao, chúng tôi không đồng ý với quyết định này. Xin hỏi, hành vi không thực hiện giám sát môi trường và giám sát chất thải định kỳ sẽ bị xử phạt như thế nào? Quy định xử phạt được quy định tại văn bản nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO