--Quảng cáo---
 • giam phat thai

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tập trung xây dựng lộ trình phát triển thị trường tín chỉ các-bon
  Môi trường - Phạm Oanh - 16:10 09/07/2021
  (TN&MT) - Sáng 9/7, tại Hà Nội, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Bộ TN&MT phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Hội thảo trực tuyến về “Nghị định quy định về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô-dôn và lộ trình phát triển thị trường tín chỉ các-bon trong nước”.
 • Góp ý Dự thảo Nghị định quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô-dôn
  Ngành TN&MT - Phạm Oanh - 15:26 01/07/2021
  (TN&MT) - Sáng 1/7, Bộ TN&MT đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo trực tuyến lấy ý kiến doanh nghiệp Dự thảo Nghị định quy định giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và bảo vệ tầng ô-dôn. Hội thảo có sự tham gia của đại diện các hiệp hội và doanh nghiệp.
 • Thu hút tài chính tư nhân cho tăng trưởng xanh
  Môi trường - Khánh Ly - 14:30 01/07/2021
  (TN&MT) - Trong cuộc chạy đua toàn cầu hướng đến phát thải cân bằng, phát thải khí nhà kính bằng 0 vào năm 2050, việc thu hút tài chính từ khối tư nhân bằng cách mở rộng hơn nữa các ngành, lĩnh vực tham gia tăng trưởng xanh, cũng như đề ra các chính sách khuyến khích đầu tư cụ thể sẽ giúp các quốc gia (trong đó có Việt Nam) có thêm nguồn lực đáng kể cả về tài chính, công nghệ, kỹ thuật.
 • Thúc đẩy đóng góp cho Chiến lược tăng trưởng xanh
  Tin tức - Khánh Ly - 20:47 24/06/2021
  (TN&MT) - Ngày 24/6, tại Hà Nội, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) phối hợp cùng Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến “Đóng góp thực hiện Chiến lược Tăng trưởng xanh (GGS) và Đóng góp do Quốc gia tự Quyết định (NDC)”.
 • Mối nguy hại sức khỏe do ô nhiễm không khí từ cháy rừng
  Thế giới - Khánh Ly - 16:40 18/06/2021
  (TN&MT) - Các đám cháy rừng lớn hơn, thường xuyên hơn đang ngày một gia tăng do biến đổi khí hậu, nạn phá rừng và công tác quản lý đất đai kém hiệu quả. Các chính phủ trên toàn thế giới cần phải chuẩn bị hệ thống y tế công để giúp người dân đối phó với các tác động của đợt ô nhiễm không khí định kỳ từ hỏa hoạn. Đây là cảnh báo từ Liên minh Khí hậu và Sức khỏe Toàn cầu trong một báo cáo vừa công bố.
 • Chi tiết hóa nội dung biến đổi khí hậu trong Luật Bảo vệ môi trường
  Môi trường - Khánh Ly - 19:00 17/06/2021
  (TN&MT) - Chiều ngày 17/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp Tổ soạn thảo xây dựng Thông tư quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường về ứng phó với biến đổi khí hậu. Tham dự có thành viện tổ soạn thảo thuộc các đơn vị liên quan trong và ngoài Bộ.
 • Chính sách ưu tiên khí hậu sẽ đón làn sóng đầu tư xanh
  Thế giới - Khánh Ly - 22:20 10/06/2021
  (TN&MT) - Việc nâng cao các mục tiêu cam kết về giảm phát thải khí nhà kính, ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) và thực thi các chính sách thực chất sẽ giúp Chính phủ các quốc gia đón làn sóng đầu tư lớn để giải quyết khủng hoảng khí hậu. Đó là nội dung “Tuyên bố của nhà Đầu tư Toàn cầu 2021 gửi tới Chính phủ các nước về Khủng hoảng khí hậu”, do 457 nhà đầu tư toàn cầu quản lý tổng tài sản hơn 41 nghìn tỷ đô la Mỹ đã cùng ký kết và công bố vào ngày 10/6.
 • Khởi động sáng kiến tàu vận tải biển không phát thải
  Thế giới - Khánh Ly - 16:29 07/06/2021
  (TN&MT) - Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, một sáng kiến toàn cầu có tên gọi Mission for Shipping (tạm dịch là "Sứ mệnh đối với vận tải biển") vừa được khởi động, nhằm chứng minh những con tàu vận tải biển không phát thải các-bon hoàn toàn có thể hoạt động thương mại vào năm 2030. Các loại nhiên liệu thay thế tiềm năng là hydro xanh, amoniac xanh, metanol xanh và nhiên liệu sinh học tiên tiến.
 • Công bố báo cáo đặc biệt “Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu”
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 19:08 29/05/2021
  (TN&MT) - Ngày 29/5, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với Cục Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) đã tổ chức trực tuyến Lễ công bố Báo cáo đặc biệt “Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu” và Đối thoại với Chủ tịch COP26 Alok Sharma. Sự kiện này là một phần của chương trình UNDP toàn cầu “Lời hứa về khí hậu”.
 • Thống nhất tuyên bố chung về hành động ứng phó biến đổi khí hậu
  Ngành TN&MT - Khánh Ly - Ảnh: Khương Trung - 19:07 29/05/2021
  (TN&MT) - Chủ tịch COP26 Alok Sharma và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa thống nhất tuyên bố chung về hành động ứng phó BĐKH. Tuyên bố được đưa ra sau khi các bên thảo luận, trao đổi thẳng thắn về các vấn đề thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, tài chính khí hậu và các nội dung đàm phán của Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước Khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO