Ghi nhận 21 ca Covid-19, Quảng Ngãi thực hiện giãn cách xã hội TX Đức Phổ theo Chỉ thị 15

An Nhiên| 27/06/2021 11:05

(TN&MT) - Đến sáng nay 27/6, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi có 21 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Từ 12h trưa nay, UBND tỉnh Quảng Ngãi áp dụng thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ thị xã Đức Phổ theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch COVID-19.

Sáng 27/6, ông Đặng Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký công văn hoả tốc về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, hiện nay, trên địa bàn thị xã Đức Phổ tiếp tục phát sinh ca dương tính (tính đến thời điểm 9 giờ ngày 27/6 là 21 ca F0) nên nguy cơ dịch bệnh lây lan ra các địa phương khác trên địa bàn tỉnh là rất cao nếu không kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Quảng Ngãi đã ghi nhận 21 ca COVID-19 tại thị xã Đức Phổ

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu từ 12h ngày 27/6 thực hiện việc cách ly y tế theo Chỉ thị số 15/CT-TTg đối với toàn bộ thị xã Đức Phổ (riêng đối với xã Phổ Châu, phường Phổ Thạnh áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg).

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 30 người (trừ các cuộc họp quan trọng, cấp bách do cấp có thẩm quyền quyết định); không tụ tập từ 30 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác.

Các hoạt động giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung (trên 30 người) tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa thật sự cần thiết cũng buộc phải dừng cho đến khi có thông báo mới.

Việc hiếu, hỷ được tổ chức nhưng không tập trung quá 30 người; khuyến khích Nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

Khẩn trương lấy mẫu test nhanh toàn bộ người dân của phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu.

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống cho phép phục vụ tập trung không quá 20 người/địa điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn (tối thiểu 1m); thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích bán hàng qua mạng, mang đi. 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu dừng tuyến vận tải hành khách (xe buýt) từ thành phố Quảng Ngãi đi thị xã Đức Phổ và ngược lại.

Hiện, ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền thị xã Đức Phổ thần tốc truy vết, cách ly và khoanh vùng xử lí triệt để mầm bệnh. Lấy mẫu test nhanh toàn bộ người dân của phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ghi nhận 21 ca Covid-19, Quảng Ngãi thực hiện giãn cách xã hội TX Đức Phổ theo Chỉ thị 15
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO