--Quảng cáo---

GEF 6: Quảng bá tới cộng đồng quốc tế những nỗ lực và cam kết mạnh mẽ của Việt Nam về môi trường

Trong nước - 19:01 18/06/2018

(TN&MT) - Chiều 18/06, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị...

(TN&MT) - Chiều 18/06, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6). 
BT1
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà - Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6) phát biểu tại cuộc họp chiều 18/6.
Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ nghe các đơn vị trong ban tổ chức báo cáo tình hình chuẩn bị cho sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ và lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Phiên họp cấp cao Kỳ họp Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF 6) cũng như các sự kiện bên lề của Việt Nam trong khuôn khổ Kỳ họp lần này. Theo thống kê, đến ngày 18/06 đã có 03 Tổng thống, 01 Phó Thủ tướng, 51 Bộ trưởng và 14 thứ trưởng đại diện cho các nước tham dự trong tổng số 183 quốc gia thành viên. Đây là một sự kiện quốc tế lớn được tổ chức tại Việt Nam với sự tham dự của rất đông các lãnh đạo quốc tế từ các quốc gia thành viên của GEF.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tin tưởng rằng GEF 6 sẽ truyền đạt thông điệp, quảng bá đến cộng đồng quốc tế về quyết tâm, nỗ lực và cam kết mạnh mẽ của Việt Nam về phát triển bền vững, đặc biệt trong việc thực hiện các cam kết quốc tế của Việt Nam về môi trường.
BT3
Ông Đặng Ngọc Điệp - Chánh văn phòng Bộ TN&MT báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6
Để chuẩn bị tốt cho sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương và Ban thư ký GEF lên kế hoạch và nội dung chi tiết để tổ chức các sự kiện. Bộ trưởng trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cơ bản thống nhất với kế hoạch, nội dung chi tiết chuẩn bị cho sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ tại Kỳ họp Đại hội đồng GEF 6.

Song song với việc chuẩn bị nội dung, để đảm bảo công tác tuyên truyền cho Kỳ họp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị các đơn vị trực thuộc Bộ phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành và Ban thư ký GEF cung cấp kịp thời thông tin báo chí hàng ngày cho các cơ quan thông tấn, báo chí để chủ động tuyên truyền tốt cho các sự kiện của Hội nghị.
BT2
Toàn cảnh cuộc họp chiều 18/06
Về điều phối chung cho các hoạt động tại kỳ họp, Bộ trưởng đề nghị các đơn vị phân công nhiệm vụ rõ ràng, chuẩn bị hậu cần, nội dung chi tiết của các sự kiện do Việt Nam chủ trì; việc đề xuất sáng kiến phía Việt Nam tại mỗi sự kiện; Nội dung phải thể hiện được sự nỗ lực của Việt Nam trong các vấn đề về môi trường và trong hội nhập quốc tế; giới thiệu được vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam; thể hiện được sự hợp tác của GEF đối với các vấn đề môi trường tại Việt Nam và những thành tựu của GEF cũng như phối hợp với Ban thư ký GEF tổ chức tốt Kỳ họp Đại hội đồng GEF6 và các sự kiện liên quan.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO