Gần 3.000 chai nước hoa giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng được phát hiện

Phương Linh| 25/03/2021 10:21

(TN&MT) - Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14, Cục QLTT TP Hồ Chí Minh vừa tiến hành tạm giữ gần 4.000 kg vải nhập lậu và 3.000 chai nước hoa giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như: Versace, Gucci, Calvin Klein (CK) và Lancôme.

Ngày 23/3/2021, Đội QLTT số 14, Cục QLTT TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Công an phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh kiểm tra Kho chứa hàng tại địa chỉ số 727 đường Âu Cơ, phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Đây là kho chứa hàng được 03 hộ kinh doanh có hộ khẩu thường trú tại TP Hồ Chí Minh chung nhau thuê lại để chứa trữ các sản phẩm là vải và nước hoa.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra kho chứa vải 

Tại thời điểm kiểm tra, Đội QLTT số 14 đã thu giữ 3.947 kg vải các loại khổ 1,5 mét do Trung Quốc sản xuất và 2.678 chai nước hoa các nhãn hiệu Versace, Gucci, Calvin Klein (CK), Lancôme do Ý, Đức, Mỹ, Pháp sản xuất.

Trong quá trình làm việc với các đơn vị, chủ các hộ kinh doanh không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Đặc biệt, toàn bộ số nước hoa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Versace, Gucci, Calvin Klein (CK), Lancôme đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Hiện, Đội QLTT số 14 tạm giữ toàn bộ số vải nhập lậu và niêm phong số nước hoa nêu trên để xử lý theo quy định pháp luật.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gần 3.000 chai nước hoa giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng được phát hiện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO