--Quảng cáo---

Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022 được tổ chức từ ngày 30/4 đến 4/5

Sức khỏe - Anh Dũng - 19:18 17/03/2022

Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022 được tổ chức từ ngày 30/4 đến 4/5 tại Quảng trường sông Hoài và Công viên vườn tượng An Hội (Hội An) với 250 đơn vị trên địa bàn tỉnh và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên cùng một số tỉnh thành trên cả nước tham gia.

ho.jpg

Nghệ nhân làng gốm Thanh Hà (TP. Hội An, Quảng Nam) chế tác những tượng Hổ - linh vật biểu tượng của năm Nhâm Dần

Theo kế hoạch, Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022 sẽ được khai mạc vào tối 30/4 tại Quảng trường sông Hoài (Hội An).

Sau đó, sẽ có các hoạt động như Con đường nghệ thuật "Nghề truyền thống, di sản độc đáo miền Trung". Nội dung trình bày bằng mô hình trực quan gồm: Lịch sử phát triển làng nghề truyền thống, khu gian nhà cổ trưng bày sản phẩm làng nghề và trình diễn nghề truyền thống, biểu diễn người thật việc thật các nghề truyền thống đặc trưng. Giao lưu và mua bán trực tiếp các sản phẩm được chế tác tại chỗ có sẵn và theo đơn đặt hàng của khách tham quan.

Bên cạnh đó, có triển lãm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, khởi nghiệp sáng tạo, đặc trưng vùng miền. Ngoài ra, sẽ có các tọa đàm: Những giải pháp bảo tồn, phát triển nghề trong thời kỳ hội nhập. Tháo gỡ khó khăn, tìm đầu ra cho sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm chủ lực Quảng Nam.

Festival lần này là một trong những hoạt động trọng tâm của Năm du lịch quốc gia 2022, tái hiện sinh động nhất các giai đoạn phát triển nghề truyền thống của Quảng Nam nói riêng và các tỉnh thành khu vực duyên hải miền Trung - Tây Nguyên nói chung. Qua đó giới thiệu, quảng bá văn hóa, lịch sử, thành tựu, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Quảng Nam trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội đến với du khách, nhà đầu tư trong và ngoài nước, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh và khu vực sau đại dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, tôn vinh các nghệ nhân tỉnh Quảng Nam và một số tỉnh thành có đóng góp cho việc gìn giữ, phát triển làng nghề Việt Nam. Các hoạt động gắn kết làng nghề giữa các vùng miền được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá đến du khách trong, ngoài nước những bản sắc văn hóa, làng nghề... gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của nghề truyền thống trong khu vực, hướng đến các giải pháp để bảo tồn, truyền nghề và phát triển nghề.

Tạo điều kiện cho các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân gặp gỡ trao đổi để tăng cường liên kết, xúc tiến đầu tư nhằm mục tiêu nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm, hiệu quả và sức cạnh tranh cho các sản phẩm nghề truyền thống, các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu, những đặc sản của tỉnh Quảng Nam nói riêng và từng địa phương trên thị trường trong và ngoài nước.

* UBND tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định thành lập Ban tổ chức Festival Nghề truyền thống vùng miền lần thứ nhất - Quảng Nam 2022, gồm 1 trưởng ban, 1 phó trưởng ban thường trực, 7 phó trưởng ban và 19 thành viên.

Theo đó, Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban và ông Đặng Bá Dự - Giám đốc Sở Công Thương làm Phó Trưởng ban Thường trực. Các phó trưởng ban và thành viên ban tổ chức là đại diện một số ban ngành, địa phương trong tỉnh và đại diện Công ty CP Tập đoàn thương mại Expo (đơn vị phối hợp tổ chức).


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO