EVNGENCO2: Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả trong vận hành các tổ máy phát điện

Tiến Trung| 12/01/2022 23:14

(TN&MT) - Năm 2021 có thể nói là một năm đầy biến động do dịch bệnh Covid-19 gây ra, các doanh nghiệp trong nước, trong đó có Tổng Công ty phát điện 2 đang chịu sự tác động kép bởi dịch bệnh. Nhưng dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng uỷ, Tổng Công ty đang từng bước thích ứng, linh hoạt và hiệu quả trong vận hành các tổ máy phát điện.

Sau một năm quán triệt thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đại hội đề ra; Đảng uỷ EVNGENCO2 đặc biệt chú trọng ưu tiên hàng đầu cho công tác đảm bảo phát điện an toàn, ổn định đáp ứng nguồn điện năng, đẩy mạnh công tác kết nạp Đảng viên trẻ trong CBCNV, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV.

Trên nền tảng những kết quả đạt được trong năm 2021, Đảng ủy EVNGENCO2 sẽ tiếp tục thực hiện tốt chủ đề năm 2022 của Thành phố Cần Thơ; “Tập trung kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, thích ứng an toàn, linh hoạt để khôi phục kinh tế - xã hội thành phố”, cũng như chủ đề năm 2022 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ông Trần Phú Thái phát biểu tại Hội nghị

Trong bối cảnh cả nước thực hiện mục tiêu kép, vừa kiểm soát dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế, ngành điện đã trải qua một năm thực hiện đầy thách thức. EVNGENCO2 cũng đối mặt với không ít khó khăn, nhu cầu điện giảm do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hệ thống lưới điện thiếu ổn định do sự tham gia của nhiều nguồn năng lượng tái tạo, nhất là điện mặt trời, điện gió, giá than trộn nhập khẩu tăng; việc gia tăng dự trữ nhiên liệu nhằm đảm bảo sản xuất điện làm phát sinh thêm chi phí trong khi nhiều đợt điều chỉnh giảm giá bán điện để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19...

Ông Lê Quốc Vũ – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc báo cáo tại Hội nghị

Từ đó, Đảng ủy EVNGENCO2 đã nhanh chóng chỉ đạo tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo EVNGENCO2 tập trung, tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ, quyết liệt thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2021, đồng thời dự báo các điều kiện mới cho năm tiếp theo, xây dựng mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp cho năm 2022.

Đảng uỷ đã xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và cấp ủy đúng theo kế hoạch đề ra với số lượng đảng viên tham gia học tập đạt 100% và quần chúng đạt trên 85%.

Bà Nguyễn Thị Kim Phương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cụ thể, tại Đại hội Đảng bộ TP. Cần Thơ (lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025); Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết của BCH Đảng bộ EVN về thực hiện chuyển đổi số trong Tập đoàn; Nghị quyết về nâng cao chất lượng, hiệu quả kiểm tra, giám sát của cấp ủy và UBKT các cấp trong EVN.

Trong năm 2021, Công ty mẹ và công ty con đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu sản lượng điện EVN giao với sản lượng là 2.556 triệu kWh, đạt 102% kế hoạch năm, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2020.

Tổng sản lượng điện sản xuất của Tổng công ty trong năm 2021 là 15.074 triệu kWh, đạt 95% kế hoạch năm 2021, chiếm xấp xỉ 12% tổng sản lượng điện sản xuất của toàn EVN và các GENCOs; chiếm 6% tổng sản lượng điện toàn hệ thống.

EVNGENCO2 cũng đã hoàn thành việc chuyển đổi mô hình hoạt động và được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu với hình thức công ty cổ phần (từ ngày 01/7/2021). Hiện nay, EVNGENCO2 đang tiếp tục thực hiện công tác quyết toán chi phí cổ phần hóa, bàn giao doanh nghiệp cổ phần hóa và công ty cổ phần theo quy định.

Đại diện Chi bộ Tài chính – Kinh doanh (trái) và Đảng bộ Bộ phận Công ty Nhiệt điện Cần Thơ nhận khen thưởng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng năm 2021

Thực tế cho thấy, để đạt được mục tiêu đó, Tổng Công ty đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng uỷ, thực hiện công tác đào tạo chuyên môn, bồi dưỡng cán bộ, nâng cao năng lực cho CBCNV trong toàn Tổng Công ty.

 Năm 2022, EVNGENCO2 xác định sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức hơn nữa, nhưng đó sẽ là cơ hội đến từ các kết quả đạt được của năm 2021. Theo đó, năm 2022 Đảng ủy EVNGENCO2 tập trung chỉ đạo Xây dựng Đảng uỷ trong sạch vững mạnh; Hoàn thành kế hoạch SXKD, ĐTXD, các chỉ tiêu hiệu quả năm 2022 được EVN giao; Thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2022 "Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả"; Vận hành các tổ máy phát điện an toàn, tin cậy, linh hoạt và hiệu quả; SXKD có lãi; bảo toàn và phát triển vốn Nhà nước đầu tư tại EVNGENCO2; Đảm bảo việc làm, thu nhập và từng bước nâng cao đời sống CBCNV; Lãnh đạo xây dựng các tổ chức đoàn thể vững mạnh…

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 của EVNGENCO2 diễn ra mới đây, ông Trần Phú Thái, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 gửi lời tri ân đến tất cả lãnh đạo các đơn vị, các đồng chí Bí thư chi bộ, các cơ quan đoàn thể, đơn vị, cá nhân đã có nhiều đóng góp, sát cánh cùng Đảng ủy và Lãnh đạo Tổng công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm 2021, ông mong rằng với tinh thần và kết quả đã đạt được của năm 2021 và những phương hướng nhiệm vụ đã đưa ra, toàn Tổng công ty sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
EVNGENCO2: Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả trong vận hành các tổ máy phát điện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO