Đưa Đà Nẵng trở thành Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Lan Anh| 01/11/2019 15:17

(TN&MT) - Đà Nẵng cần tiếp tục phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) để trở thành Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên như Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị.

Đó là đề nghị của ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN tại buổi lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng – SURF 2019 diễn ra vào  ngày (1/11).

Với chủ đề “Phát huy nguồn lực địa phương để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo”, SURF 2019 thu hút hơn 2.000 lượt khách tham dự, hơn 40 diễn giả trong nước và quốc tế, 20 quỹ đầu tư cùng hơn 80 gian hàng khởi nghiệp trong các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, thực phẩm, công nghệ thông tin, giao thông vận tải, môi trường…. Đây là nơi hội tụ, kết nối các dự án khởi nghiệp với cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu khai mạc SURF 2019

Phát biểu khai mạc, ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN đánh giá cao những chuyển biến tích cực trong việc hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của thành phố Đà Nẵng thời gian qua. Có thể nói với những bước đi và định hướng như vậy, Đà Nẵng là địa phương có những lợi thế và tiềm năng rất lớn để phát triển, thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

“Bộ KH&CN đề nghị thành phố chủ động triển khai các thủ tục để hình thành Trung tâm khởi nghiệp quốc gia thống nhất tại Đà Nẵng theo nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1-1-2019 của Chính phủ cũng như triển khai các giải pháp để xây dựng Đà Nẵng trở thành Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên như Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị xác định.”- Thứ trưởng Bộ KH&CN nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ lễ khai mạc Ngày hội, Đà Nẵng đã ra mắt Quỹ Đầu tư mạo hiểm khởi nghiệp. SURF 2019 sẽ bao gồm các phiên thảo luận về chuyên đề: chính sách khởi nghiệp sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp sáng tạo và đầu tư, tinh thần khởi nghiệp... Ngoài ra, còn có 3 phòng chuyên đề thảo luận về công nghệ và đầu tư, khởi nghiệp du lịch và nông nghiệp, giới thiệu dự án khởi nghiệp.

SURF 2019 là cơ hội để kết nối các dự án khởi nghiệp với nhà đầu tư

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016, SURF trở thành ngày hội khởi nghiệp sáng tạo của cộng đồng khởi nghiệp thành phố, thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư và các doanh nghiệp/nhóm dự án khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và các chuyên gia trong và ngoài nước.

Đến nay, SURF đã thu hút hơn 4.000 nghìn lượt người, 143 gian hàng triển lãm của các doanh nghiệp khởi nghiệp, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các đối tác trong nước và quốc tế đến các quỹ đầu tư, các trường đại học. Hơn 84 diễn giả trong và ngoài nước, chuyên gia khởi nghiệp trong nước và quốc tế với hơn 55 bài trình bày, các phiên thảo luận, tọa đàm bàn tròn để cùng chia sẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đưa Đà Nẵng trở thành Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO