--Quảng cáo---
 • du lich cong dong

Đồng bào dân tộc thiểu số phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường
Dân tộc thiểu số - Phạm Huế - Hoàng Châu - 14:25 27/09/2021
(TN&MT) - Những năm gần đây, mô hình văn hóa du lịch cộng đồng ở các xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh Điện Biên ngày càng phát triển. Gắn liền với đó là các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của các đồng bào dân tộc thiểu số, được khai thác, khôi phục nhằm phát huy giá trị bản sắc các dân tộc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thừa Thiên Huế: Phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn, du lịch cộng đồng
  Xã hội - Hương Ly - 14:59 21/01/2021
  (TN&MT) - Du lịch nông thôn, du lịch cộng đồng tại Thừa Thiên Huế đã và đang thu hút được nhiều lao động vùng nông thôn, các thôn bản tham gia vào dịch vụ du lịch tại cộng đồng, góp phần tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động và chuyển dịch thời gian nông nhàn sang các ngành nghề, dịch vụ phục vụ cho phát triển du lịch; nâng cao nhận thức về du lịch cộng đồng và phát triển du lịch bền vững...
 • Độc đáo mô hình du lịch cộng đồng tại Ngọc Chiến
  Du lịch - Nguyễn Nga - 19:11 08/07/2020
  (TN&MT) - UBND huyện Mường La, tỉnh Sơn La vừa phối hợp với Tổ chức Actiom Poverty Việt Nam khai trương mô hình du lịch cộng đồng tại xã Ngọc Chiến.
 • Du lịch cộng đồng, hướng đi mới của huyện miền Tây tỉnh Yên Bái
  Văn hóa - Thanh Ngà - Tiến Dũng - 10:20 28/02/2020
  (TN&MT) - Miền Tây của tỉnh Yên Bái với tiềm năng về cảnh sắc thiên nhiên, sự độc đáo trong phong tục tập quán cùng với sự thân thiện, hiền hòa mến khách của đồng bào dân tộc đã tạo điều kiện cho phát triển du lịch cộng đồng, đây cũng là hướng đi mới đầy tiềm năng giúp người dân xóa đói, giảm nghèo giữ gìn bản sắc dân tộc.
 • Lên Mù Cang Chải ngắm hoa cải vàng
  Du lịch - Thanh Ngà - 10:20 21/02/2020
  (TN&MT) - Khi những tia nắng ấm áp đầu tiên của mùa xuân trải vàng trên những thửa ruộng bậc thang tại các xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình của huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) cũng là lúc hoa cải vàng nở rộ như những tấm thảm vàng uốn quanh các triền núi, nhờ đó đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn cho nhiều du khách tới đây vào mùa này.
 • Xã đặc biệt khó khăn đầu tiên "chạm đích" nông thôn mới ở Yên Bái
  Xã hội - Thanh Ngà - 11:22 04/12/2019
  (TN&MT) - Huyện Trạm Tấu là một trong 36 huyện đặc biệt khó khăn trong cả nước, xã Hát Lừu lại là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện. Vậy mà, sau gần 9 năm xây dựng nông thôn mới, Hát Lừu đã trở thành xã vùng cao đầu tiên của tỉnh Yên Bái hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
 • Đà Nẵng: 26 tỷ đồng phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô
  Du lịch - Lan Anh - 18:38 28/11/2019
  (TN&MT) - Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết đã có tờ trình, xin ý kiến UBND TP về Đề án phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) với tổng mức đầu tư gần 26 tỷ đồng.
 • Chàng trai Cơ Tu làm du lịch để bảo tồn văn hóa truyền thống
  Du lịch - Yến Nhi - 11:58 07/11/2019
  (TN&MT) - Thấy cảnh quan quê hương ngày càng bị tác động, môi trường ngày càng ô nhiễm, người dân bị ảnh hưởng bởi nhiều nét văn hóa mới mà dần lãng quên văn hóa truyền thống của người Cơ Tu, anh Đinh Như đã quyết tâm lưu giữ và phát triển văn hóa bản địa của người Cơ Tu thông qua làm du lịch.
 • Thường Xuân (Thanh Hóa): Khởi sắc từ du lịch cộng đồng
  Du lịch - Tuyết Trang - 07:39 18/09/2019
  (TN&MT) - Nhờ có những danh lam thắng cảnh đa dạng, những di tích lịch sử, bản sắc văn hóa truyền thống độc đáo như Đền Cửa Đặt, Hồ Cửa Đặt, Đền thờ Cầm Bá Thước, Vườn Quốc gia sinh thái Xuân Liên… cùng với con người thân thiện, nghĩa tình đã làm nên một vùng đất đáng sống. Nhiều người đã biết đến Thường Xuân, là vùng đất nhân kiệt phía Tây Xứ Thanh
 • Thừa Thiên Huế hỗ trợ gần 31 tỷ đồng cho phát triển du lịch cộng đồng
  Du lịch - 08:16 12/07/2019
  (TN&MT) - Ngày 12/7, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa thông qua nghị quyết về quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng (DLCĐ) trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.
 • Điện Biên: Nhân rộng mô hình du lịch cộng đồng Homestay
  Du lịch - 22:42 28/11/2018
  (TN&MT) - Ngày 28/11/2018, dưới sự hỗ trợ và định hướng của Trung tâm Xúc tiến du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, cơ sở lưu trú và du lịch cộng đồng Homestay Mường Then đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động.Đây là cơ sở lưu trú theo hình thức trải nghiệm Homestay thứ 2 của tỉnh Điện Biên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO