--Quảng cáo---

Dự báo thời tiết ngày 3/10: Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất ở khu vực miền núi phía Bắc

Tin tức - Phạm Hoàng Hà - 08:36 03/10/2019

(TN&MT) - Trong khoảng từ 1-3 giờ tới, khu vực Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn và Hà Giang sẽ có mưa với tổng lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.

Thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500 mét nên trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.Từ chiều nay đến ngày 05/10 các tỉnh Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có khả năng xảy ra mưa dông trên diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái và Hà Giang, Tuyên Quang cục bộ có mưa to (lượng mưa 30-50mm/12h).

Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ cao xảy ra tại một số nơi thuộc những tỉnh nêu trên như: các huyện Yên Châu, Mai Sơn, Mường La, Bắc Yên (Sơn La); Cao Phong, Tân Lạc (Hòa Bình); Mù Cang Chải, Lục Yên (Yên Bái); Na Hang, Yên Sơn (Tuyên Quang);  TP.Thái Nguyên, Đồng Hỷ,  Ba Bể (Bắc Kạn); Xí Mần, Vị Xuyên, Bắc Mê (Hà Giang). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

mua giong
Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất ở khu vực miền núi phía Bắc (ảnh minh họa)

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc bộ nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 – 32 độ C. Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22 – 32 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng Thanh Hóa, Nghệ An chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 23 – 34 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ từ 24 – 33 độ C. Khu vực Tây nguyên có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 – 31 độ C.

Khu vực Nam bộ có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 33 độ C. Khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 33 độ C.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO