--Quảng cáo---
 • động vật quý

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nghệ An: Bắt đối tượng vận chuyển tê tê và rùa trái phép
  An ninh trật tự - 10:08 26/10/2018
  (TN&MT) - Công an huyện Anh Sơn vừa tiến hành bắt giữ đối tượng Lương Văn Keo (32 tuổi), trú tại xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn khi Keo đang tiến hành vận chuyển nhiều cá thể động vật quý hiếm là rùa và tê tê đi tiêu thụ.
 • Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp có thể bị phạt 15 năm tù
  Tư vấn pháp luật - 17:28 19/09/2018
  (TN&MT) – Xin hỏi Báo Tài nguyên & Môi trường, theo Bộ luật Hình sự mới, những đối tượng có hành vi tàng trữ, nuôi nhốt trái phép động vật hoang dã quý hiếm sẽ bị xử phạt như thế nào?
 • Hàng trăm bẫy thú rừng trong Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
  Xã hội - 10:02 24/08/2018
  Bộ đội Biên phòng Đồn Cà Roòng (Quảng Bình) trên đường đi tuần tra đã phát hiện hàng trăm bẫy thú đặt trái phép và 6 cá thể động vật quý hiếm bị bẫy.
 • Lý Sơn: Rùa biển " khủng" quí hiếm chết vì mắc lưới ngư dân
  Xã hội - 15:33 10/08/2018
  Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Lý Sơn (Quảng Ngãi) vừa tiếp nhận một cá thể rùa biển " khủng" với trọng lượng trên 300 kg đã chết do mắc lưới của ngư dân.
 • Thả đồi mồi mua 5 triệu về biển khi biết là động vật quý hiếm
  Môi trường - 14:49 25/06/2018
  Trong quá trình thu mua hải sản tại xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), một người dân ở thành phố Sầm Sơn đã mua được cá thể đồi mồi. Qua tìm hiểu, biết đây là động vật quý hiếm, người dân đã báo với chính quyền địa phương và thả về môi trường tự nhiên.
 • Công nghệ nhận diện khuôn mặt có thể giúp bảo vệ động vật quý hiếm
  Khoa học & Công nghệ - 15:04 31/05/2018
  Các nhà nghiên cứu đã phát triển thành công hệ thống nhận diện khuôn mặt mang tên PrimeNet, ban đầu cho phép cứu các loài linh trưởng (Primates) đang gặp nguy cơ tuyệt chủng thông qua việc theo dõi chúng mà không gây bất cứ tác động nào. Hệ thống mạng thần kinh điện toán sẽ cho phép các nhân viên thực địa theo dõi khỉ vàng, linh trưởng, vượn cáo...           Chỉ với thao tác đơn giản là chụp ảnh một đối tượng bằng ứng dụng trên nền tảng Android, hệ thống sẽ đưa ra kết quả chính xác hoặc 5 kết quả gần đúng nhất. Đây là phương thức nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với việc gắn các thiết bị theo dõi lên từng đối tượng, vốn gây căng thẳng và thậm chí gây đau đớn cho chúng.       
 • Nghệ An: Thả nhiều cá thể động vật quý hiếm về tự nhiên
  Tin tức - 20:49 11/05/2018
  (TN&MT) - Ngày 11/5, Ông Nguyễn Văn Sinh – Giám đốc Ban quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt cho biết, đơn vị này vừa tổ chức thả gần 20 kg cá thể trăn, rắn và rùa về tự nhiên.  
 • Phát động thiếu nhi thi sưu tập tem về động vật quý, hiếm 2018
  Môi trường - 13:23 12/01/2018
  Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính” nhằm giáo dục các em thiếu niên, nhi đồng cùng chung tay bảo vệ các loài động vật quý, hiếm, nói không với sản phẩm từ các loài động vật này.
 • Bắc Giang: 28 cá thể động vật rừng quý, hiếm được chuyển giao, cứu hộ, bảo tồn trong năm 2017
  Tài nguyên - 19:54 09/01/2018
  (TN&MT) - Theo thống kê trong năm 2017 vừa qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Giang đã chuyển giao, cứu hộ và bảo tồn thành công 28 cá thể động vật rừng quý, hiếm. Cụ thể, Chi cục đã tiến hành kiểm tra, phát hiện, lập biên bản, xử lý hành chính 03 vụ vi phạm các quy định về quản lý, bảo vệ động vật rừng, tịch thu 26 cá thể động vật rừng thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm, có tổng trọng lượng là 34 kg với tổng tiền phạt vi phạm hành chính 58.000.000 đồng. Các tang vật tịch thu đã được chuyển giao cho Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật - Vườn Quốc gia Cúc Phương chăm sóc, nhằm phục hồi các tập tính hoang dã của loài trước khi thả về môi trường tự nhiên, trong đó có 5 cá thể Rùa đất lớn, 02 cá thể Rùa núi viền và 04 cá thể Rùa đầu to. 
 • Kỳ bí Quảng Nam Châu
  Môi trường - 06:50 29/12/2017
  (TN&MT) - Với diện tích rừng tự nhiên lớn, liền khoảnh và chất lượng tương đối tốt, đây còn được coi là ngôi nhà chung của nhiều loài động vật sinh sống, trong đó, có các loài thú. Do vậy, việc sớm triển khai để thành lập Khu Bảo tồn Quảng Nam Châu là cần thiết và phù hợp với Kế hoạch bảo tồn ĐDSH giai đoạn 2016 - 2020 đã được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt. Tiềm năng về đa dạng sinh học Quảng Ninh được biết đến là tỉnh có sự đa dạng về điều kiện tự nhiên, dạng địa hình và các hệ sinh thái. Chính sự đa dạng về hệ sinh thái đã hình thành nên tính đa dạng sinh học (ĐDSH) cao với nhiều nhóm các loài động vật, thực vật, thủy sinh vật vô cùng phong phú.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO