--Quảng cáo---

Đồng loạt triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân 5 phường của TP. Phủ Lý

Sức khỏe - Việt Linh - 20:49 21/09/2021

(TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sáng 21/9, ngành y tế tỉnh Hà Nam đã đồng loạt ra quân triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên ở 5 phường của thành phố Phủ Lý gồm: Minh Khai, Lương Khánh Thiện, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Quang Trung.

Được biết, ngoài Trung tâm Y tế (TTYT) TP. Phủ Lý, Sở Y tế tỉnh Hà Nam còn huy động khoảng 120 cán bộ y tế đến từ các đơn vị, TTYT huyện Bình Lục, TTYT huyện Lý Nhân, TTYT huyện Thanh Liêm và BVĐK tỉnh hỗ trợ TP. Phủ Lý tiêm vắc xin.

Hà Nam triển khai tiêm vắc xin cho người dân 5 phường tại TP. Phủ Lý.

Theo ghi nhận, địa điểm tiêm vắc xin của phường Lương Khánh Thiện được đặt tại trường tiểu học, THCS của phường. Để bảo đảm an toàn phòng dịch, công tác tiêm chủng được thực hiện đúng quy định. Người đến tiêm chủng được lực lượng chức năng của phường hướng dẫn ngồi chờ theo thứ tự. Tại điểm tiêm, người dân được hướng dẫn tuân thủ quy trình một chiều, ký phiếu đồng ý tiêm, theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm và giữ khoảng cách an toàn tại khu vực chờ.

Người dân được hướng dẫn xếp hàng theo thứ tự, đảm bảo phòng dịch.

Ông Đinh Duy Bính - Phó Giám đốc TTYT Bình Lục phụ trách đội hỗ trợ tiêm phòng tại phường Lương Khánh Thiện cho biết, trong ngày 21/9, dự kiến tiêm cho khoảng 2.000 người dân của phường và phấn đấu hoàn thành việc tiêm phòng cho tất cả người dân trong độ tuổi, đăng ký đồng ý tiêm trước 22h ngày 22/9. Ông Bính cũng cho biết chắc chắn lực lượng y tế sẽ phải tiêm cả ngoài giờ, ban đêm để phấn đấu hoàn thành tiêm đúng kế hoạch.

Để tránh tập trung đông người, phường Lương Khánh Thiện thực hiện chia khung giờ tiêm đối với từng tổ dân phố, thực hiện tiêm cả ngày lẫn đêm và sẽ tổ chức tiêm vắc xin cho toàn bộ người dân trong độ tuổi theo quy định với tổng số trên 4.000 người. Thời gian tiêm diễn ra trong 2 ngày (21-22/9).

Sau khi xếp hàng, người dân được đọc tên vào khai báo thông tin.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy và đoàn cũng đã đến kiểm tra công tác tiêm phòng tại điểm tiêm phường Lương Khánh Thiện và phường Minh Khai. Tại các điểm tiêm chủng, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhắc nhở một số điểm chưa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch và yêu cầu cần phải khắc phục ngay. Đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cũng trao đổi với người dân, thực hiện tiêm phòng không kén chọn vắc xin; Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất.

Kiểm tra tại khu vực chợ Bầu, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam động viên các tiểu thương chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch, sử dụng khẩu trang khi buôn bán tại chợ, tham gia tiêm vắc xin đầy đủ.

Qua các bước khám lâm sàng, người dân sẽ được tiêm vắc xin.

Cũng theo ghi nhận, tại phường Minh Khai, đoàn cán bộ y tế của BVĐK Hà Nam nhận nhiệm vụ hỗ trợ tiêm phòng cho người dân của phường. Địa điểm tiêm đặt tại Trường tiểu học Minh Khai. Theo ông Hồ Đắc Thuật - Chủ tịch UBND phường Minh Khai, phường có hơn 6.000 người trong độ tuổi tiêm phòng vắc xin Covid-19. Phường có 9 tổ dân phố. Để bảo đảm người dân không tập trung đông, phường yêu cầu các tổ trưởng tổ dân phố và các tổ Covid-19 cộng đồng thông báo cho người dân đến điểm tiêm theo khung giờ quy định.

Còn tại phường Hai Bà Trưng, TTYT huyện Lý Nhân huy động 30 cán bộ, cùng với lực lượng y tế cơ sở nhận nhiệm vụ hỗ trợ tiêm phòng. Theo kế hoạch, đơn vị sẽ tiêm cho khoảng 5.000 người dân trong độ tuổi.

Theo ghi nhận, tại các điểm tiêm đều có đông đảo lực lượng công an, bảo vệ dân phố, thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác tổ chức, điều hành. Các điểm tiêm đều bố trí các khu vực độc lập như làm thủ tục, khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng nghỉ sau tiêm và yêu cầu người dân ngồi giãn cách, đeo khẩu trang. Công tác kê khai thông tin, tư vấn, khám sàng lọc được thực hiện đúng quy định. Sau khi tiêm người dân được hướng dẫn ngồi nghỉ, theo dõi 30 phút.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO