--Quảng cáo---
 • đồng bằng sông Cứu Long

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xây dựng đề án điều tra sụt lún nền đất tại đồng bằng sông Cửu Long
  Ngành TN&MT - Phạm Thu Hà - 14:58 21/10/2019
  (TN&MT) - Sáng 21/10 tại Hà Nội, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản đã báo cáo nhiệm vụ chuyên môn mở mới năm 2020 của lĩnh vực địa chất khoáng sản.
 • Xử lý rác thải bằng công nghệ sạch ở trung tâm Đồng bằng sông cửu long
  Môi trường - Nguyên Minh - 12:17 06/10/2019
  Tuy nhiên, các bãi chôn lấp rác cùng với những lò đốt công nghệ lạc hậu luôn bị người dân than phiền về mùi hôi, khói bụi, nước rỉ rác. Nhưng từ khi Nhà máy đốt rác sinh hoạt phát điện tại xã Trường Xuân, huyện Thới Lai đi vào hoạt động, đến nay, phần lớn lượng rác thải ra mỗi ngày của Cần Thơ được xử lý triệt để bằng công nghệ tiêu chuẩn châu Âu. Nhờ đó, tình trạng ô nhiễm môi trường tại các bãi rác lộ thiên đã giảm rất nhiều.
 • Điện mặt trời phát triển mạnh ở đồng bằng sông Cửu Long
  Tin tức - Hùng Long - 16:16 27/09/2019
  (TN&MT) - Nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, với tiềm năng nguồn năng lượng mặt trời dồi dào, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang bước vào thời kỳ phát triển điện mặt trời (ĐMT) mạnh mẽ.
 • Chi tiết hóa dữ liệu để đưa vào Trung tâm dữ liệu liên ngành vùng Đồng bằng sông Cửu Long
  Ngành TN&MT - Mai Đan - 14:05 13/09/2019
  (TN&MT) – Sáng 13/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành chủ trì cuộc họp với các đơn vị trực thuộc Bộ có liên quan đến các lĩnh vực: KTTV, tài nguyên nước và viễn thám để lắng nghe báo cáo về việc chuẩn bị dữ liệu thuộc các lĩnh vực này tích hợp vào Trung tâm dữ liệu liên ngành vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
 • Đồng bằng sông Cửu Long cao hơn mực nước biển 0,8m?
  Thời sự - Khánh Ly - 10:44 12/09/2019
  (TN&MT) - Trước thông tin về nghiên cứu mới nhất của nhóm chuyên gia Đại học Utrecht (Hà Lan) trên Tạp chí khoa học Nature Communications, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) của Việt Nam chỉ còn cao hơn mực nước biển 0,8m, chênh lệch gần 2m so với các dữ liệu vệ tinh thường được trích dẫn (2,6m) trước đó. Để làm rõ thông tin này, Báo Tài nguyên và Môi trường đã liên hệ với bà Huỳnh Thị Lan Hương, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) - cơ quan xây dựng Kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng của Việt Nam.
 • ĐBSCL: Chủ động để thích nghi với tình hình khan hiếm nguồn nước
  Thời sự - Lê Hùng - 17:42 29/08/2019
  (TN&MT) - Hiện nguồn nước tại vùng ĐBSCL đang ngày càng bị suy kiệt và theo dự báo trong thời gian tới, tình trạng thiếu nước sẽ diễn ra khốc liệt hơn. Đứng trước thực tế này, người dân ĐBSCL đã và đang chủ động, linh hoạt thực hiện các giải pháp để thích ứng.
 • Đồng bằng sông Cửu Long: Báo động nước thải nông nghiệp
  Thời sự - Mai Chi - 10:23 27/08/2019
  (TN&MT) - Với đặc điểm là vùng kinh tế nông nghiệp trọng điểm, ĐBSCL luôn đứng đầu cả nước về nhiều mặt hàng nông sản. Mặc dù, diện tích sản xuất nông nghiệp trong khu vực giảm trong vòng hai thập kỷ qua, nhưng năng suất liên tục tăng cao. Việc năng suất tăng cao thường đi liền với sử dụng nhiều thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Nước thải từ hoạt động canh tác nông nghiệp được xem là nguồn thải phân tán và hầu như không thể kiểm soát được trong quá trình canh tác.
 • Chuyển đổi để thích nghi với hạn, mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long
  Thời sự - Tống Minh (thực hiện) - 09:52 27/08/2019
  (TN&MT) - Trước những mối lo ngại về diễn biến bất thường của thời tiết vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), GS.TS Trần Thục - Hội Khí tượng Thủy văn Việt Nam đã có những chia sẻ với PV Báo Tài nguyên và Môi trường.
 • Cần cơ sở dữ liệu tổng hợp về tài nguyên nước dưới đất ở ĐBSCL
  Thời sự - 18:23 21/08/2019
  (TN&MT) - Chiều ngày 21/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ đã làm việc với đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức và Viện Khoa học địa chất và Tài nguyên liên bang, Cộng hòa Liên bang Đức (BGR)về Dự án Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam.
 • Cơ sở dữ liệu tài nguyên nước dưới đất có ý nghĩa rất quan trọng với ĐBSCL
  Ngành TN&MT - 18:23 21/08/2019
  (TN&MT) - Chiều ngày 21/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã có buổi làm việc với đại diện Đại sứ quán CHLB Đức và Viện Khoa học địa chất và Tài nguyên liên bang, CHLB Đức (BGR) về Dự án Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam. Thứ trưởng cho rằng, Cơ sở dữ liệu tài nguyên nước dưới đất có ý nghĩa rất quan trọng với ĐBSCL
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO