--Quảng cáo---
 • đồng bằng sông Cứu Long

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Điện mặt trời phát triển mạnh ở đồng bằng sông Cửu Long
  Tin tức - Hùng Long - 16:16 27/09/2019
  (TN&MT) - Nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, với tiềm năng nguồn năng lượng mặt trời dồi dào, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang bước vào thời kỳ phát triển điện mặt trời (ĐMT) mạnh mẽ.
 • Chi tiết hóa dữ liệu để đưa vào Trung tâm dữ liệu liên ngành vùng Đồng bằng sông Cửu Long
  Ngành TN&MT - Mai Đan - 14:05 13/09/2019
  (TN&MT) – Sáng 13/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành chủ trì cuộc họp với các đơn vị trực thuộc Bộ có liên quan đến các lĩnh vực: KTTV, tài nguyên nước và viễn thám để lắng nghe báo cáo về việc chuẩn bị dữ liệu thuộc các lĩnh vực này tích hợp vào Trung tâm dữ liệu liên ngành vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
 • Đồng bằng sông Cửu Long cao hơn mực nước biển 0,8m?
  Thời sự - Khánh Ly - 10:44 12/09/2019
  (TN&MT) - Trước thông tin về nghiên cứu mới nhất của nhóm chuyên gia Đại học Utrecht (Hà Lan) trên Tạp chí khoa học Nature Communications, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) của Việt Nam chỉ còn cao hơn mực nước biển 0,8m, chênh lệch gần 2m so với các dữ liệu vệ tinh thường được trích dẫn (2,6m) trước đó. Để làm rõ thông tin này, Báo Tài nguyên và Môi trường đã liên hệ với bà Huỳnh Thị Lan Hương, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) - cơ quan xây dựng Kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng của Việt Nam.
 • ĐBSCL: Chủ động để thích nghi với tình hình khan hiếm nguồn nước
  Thời sự - Lê Hùng - 17:42 29/08/2019
  (TN&MT) - Hiện nguồn nước tại vùng ĐBSCL đang ngày càng bị suy kiệt và theo dự báo trong thời gian tới, tình trạng thiếu nước sẽ diễn ra khốc liệt hơn. Đứng trước thực tế này, người dân ĐBSCL đã và đang chủ động, linh hoạt thực hiện các giải pháp để thích ứng.
 • Đồng bằng sông Cửu Long: Báo động nước thải nông nghiệp
  Thời sự - Mai Chi - 10:23 27/08/2019
  (TN&MT) - Với đặc điểm là vùng kinh tế nông nghiệp trọng điểm, ĐBSCL luôn đứng đầu cả nước về nhiều mặt hàng nông sản. Mặc dù, diện tích sản xuất nông nghiệp trong khu vực giảm trong vòng hai thập kỷ qua, nhưng năng suất liên tục tăng cao. Việc năng suất tăng cao thường đi liền với sử dụng nhiều thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Nước thải từ hoạt động canh tác nông nghiệp được xem là nguồn thải phân tán và hầu như không thể kiểm soát được trong quá trình canh tác.
 • Chuyển đổi để thích nghi với hạn, mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long
  Thời sự - Tống Minh (thực hiện) - 09:52 27/08/2019
  (TN&MT) - Trước những mối lo ngại về diễn biến bất thường của thời tiết vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), GS.TS Trần Thục - Hội Khí tượng Thủy văn Việt Nam đã có những chia sẻ với PV Báo Tài nguyên và Môi trường.
 • Cần cơ sở dữ liệu tổng hợp về tài nguyên nước dưới đất ở ĐBSCL
  Thời sự - 18:23 21/08/2019
  (TN&MT) - Chiều ngày 21/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ đã làm việc với đại diện Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức và Viện Khoa học địa chất và Tài nguyên liên bang, Cộng hòa Liên bang Đức (BGR)về Dự án Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam.
 • Cơ sở dữ liệu tài nguyên nước dưới đất có ý nghĩa rất quan trọng với ĐBSCL
  Ngành TN&MT - 18:23 21/08/2019
  (TN&MT) - Chiều ngày 21/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã có buổi làm việc với đại diện Đại sứ quán CHLB Đức và Viện Khoa học địa chất và Tài nguyên liên bang, CHLB Đức (BGR) về Dự án Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam. Thứ trưởng cho rằng, Cơ sở dữ liệu tài nguyên nước dưới đất có ý nghĩa rất quan trọng với ĐBSCL
 • ĐBSCL: Đợi chờ một mùa nước nổi
  Thời sự - Lê Xuân - 09:18 19/08/2019
  (TN&MT) - Chưa bao giờ nước lại cần cho Đồng bằng sông Cửu Long như bây giờ. Không chỉ vậy, Lào và Thái Lan… người dân cũng đang mong chờ lũ về từng ngày, chuyện mà trước đây các nước bạn không quan tâm lắm.
 • Đẩy mạnh các hoạt động giám sát nguồn nước trên lưu vực sông Mê Công
  Tài nguyên nước - 22:20 15/08/2019
  (TN&MT) – Theo Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam, mùa khô và đầu mùa lũ năm 2019, lưu vực sông Mê Công trải qua một giai đoạn thiếu mưa với tổng lượng mưa trung bình trên lưu vực chỉ đạt khoảng một nửa lượng mưa trung bình nhiều năm của lưu vực. Là quốc gia nằm ở cuối nguồn, Việt Nam đã và đang tiếp tục giám sát chặt chẽ các biến động về diễn biến thiên tai và nguồn nước trên lưu vực đảm bảo ổn định nguồn nước cho người dân ĐBSCL.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO