Đổi tiền mới, 4 người bị lừa hơn nửa tỷ đồng

21/02/2018 17:58

Chỉ trong thời gian ngắn từ đầu tháng 2-2018, Nguyễn Thị Lan Anh đã lừa của 4 người muốn đổi tiền mới với tổng số tiền 540 triệu đồng.

Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1988), trú tại phố Triều Khúc, quận Thanh Xuân, Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an quận Đống Đa nhận được trình báo của người dân về việc Lan Anh nhận tiền để đổi tiền mới, tuy nhiên đến ngày hẹn nhưng đối tượng này đã không thực hiện được và cũng không trả lại tiền gốc cho các nạn nhân.

Theo Người lao động
Đối tượng Lan Anh

Chỉ trong thời gian ngắn từ đầu tháng 2-2018, Lan Anh đã cầm tiền của 4 người với tổng số lên đến 540 triệu đồng. Để huy động được số tiền lớn như vậy, Lan Anh đã lừa đảo qua hình thức nhận tiền để đổi hộ tiền lẻ, không mất phí.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của các nạn nhân, Công an quận Đống Đa đã khẩn trương điều tra, xác minh và triệu tập Lan Anh đến trụ sở để phục vụ công tác điều tra.

Tại đây, Lan Anh đã thừa nhận hành vi của mình và khai nhận với cơ quan công an rằng bản thân không đổi được tiền lẻ không mất phí nhưng vẫn nhận đổi để chiếm đoạt tài sản.

Để tạo niềm tin, Lan Anh đã đổi hộ 4 người trên 2 lần với số tiền ít, bằng phương thức Lan Anh tự bỏ tiền phí đổi để bù. Sau khi có được sự tin tưởng,họ tiếp tục nhờ Lan Anh đổi tiền với số lượng lớn và đã bị đối tượng này chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân, trả nợ.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Đống Đa tiếp tục điều tra, làm rõ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đổi tiền mới, 4 người bị lừa hơn nửa tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO