--Quảng cáo---
 • doanh nghiệp FDI

Công ty Giấy Lee & Man Việt Nam: Doanh nghiệp FDI cần sự trợ lực từ người lao động địa phương
Doanh nghiệp - doanh nhân - Hoàng Lê - 14:45 29/04/2022
(TN&MT) - Năm 2022, bên cạnh tham vọng tăng doanh thu lên mức 300 triệu USD, Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam (Công ty Giấy Lee & Man Việt Nam) đặt mục tiêu nhân rộng chiến lược bản địa hóa nhân sự, đưa người lao động địa phương lên nắm giữ vị trí quan trọng trong công ty.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp FDI: Ưu tiên con người để phát triển bền vững
  Kinh tế - Lê Hùng - 15:37 01/09/2020
  (TN&MT) - Môi trường sinh sống và làm việc là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc của người lao động. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chưa chú trọng phát triển và chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người lao động hoặc nếu có thì các chính sách hỗ trợ và giúp đỡ của doanh nghiệp cũng mới chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu “an cư, lập nghiệp” của người lao động.
 • Vốn FDI: Động lực phát triển kinh tế địa phương
  Đầu tư - Tài chính - Lưu Nguyên Sơn - 21:53 30/08/2020
  (TN&MT) - Đóng góp vào GDP tăng từ 2% năm 1992 lên 20% vào năm 2019, khu vực FDI đã trở thành một bộ phận không thể tách rời của nền kinh tế, góp phần giải quyết công ăn việc làm, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, trở thành động lực phát triển và thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của nhiều địa phương trên cả nước.
 • Thu hút FDI: Đúng nhưng chưa trúng
  Đầu tư - Tài chính - Lưu Nguyên Sơn - 18:17 29/08/2020
  (TN&MT) - Việc Quốc hội thông qua Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam 1987 là bước ngoặt lịch sử, tạo khuôn khổ pháp lý mời gọi các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Thành quả là ngày hôm nay, doanh nghiệp FDI đã trở thành một bộ phận không thể tách rời của nền kinh tế, góp phần làm thay đổi diện mạo đất nước. Nhưng sau hơn 30 năm nhìn lại, nhiều vấn đề mới lại đang nảy sinh, trong đó quan trọng nhất là làm sao để chọn “trúng” được những đầu tư có lợi nhất cho sự phát triển bền vững.
 • Doanh nghiệp FDI: Cần một hệ thống pháp luật thống nhất và minh bạch
  Đầu tư - Tài chính - Lưu Nguyên Sơn - 22:01 28/08/2020
  (TN&MT) - Theo thống kê, hiện có tới khoảng 25 văn bản luật, dưới luật điều chỉnh lĩnh vực đầu tư, kinh doanh nước ngoài tại Việt Nam. Điều đó cho thấy sự cồng kềnh, phức tạp, trùng chéo, khó áp dụng, gây khó khăn cho hoạt động thu hút đầu tư, đồng thời đặt gánh nặng lên vai các cơ quan quản lý nhà nước. Sớm hoàn thiện hệ thống pháp luật về lĩnh vực đầu tư này theo hướng thống nhất và minh bạch là đỏi hỏi cấp thiết hiện nay.
 • Doanh nghiệp FDI: Giải bài toán chuyển giá
  Đầu tư - Tài chính - Lưu Nguyên Sơn - 21:34 27/08/2020
  (TN&MT) - Có người đã ví von, nếu doanh nghiệp FDI “hắt xì hơi” thì nền kinh tế sẽ “phát sốt”. Nói vậy để thấy được tầm quan trọng của khu vực kinh tế này đối với kinh tế Việt Nam hiện nay. Nhưng bên cạnh đóng góp to lớn đó, hoạt động của các doanh nghiệp FDI cũng đang bộc lộ những kẽ hở mà điển hình là hiện tượng chuyển giá, trốn thuế, “lỗ giả”, gây thất thu ngân sách nhà nước.
 • Doanh nghiệp FDI: Xuất lộ những "mảng tối" về môi trường
  Môi trường - Lưu Nguyên Sơn - 17:45 27/08/2020
  (TN&MT) - Sau hơn 30 năm hiện diện, doanh nghiệp FDI đang xuất lộ những “mảng tối”, cần giải pháp chấn chỉnh kịp thời như hiện tượng chuyển giá, trốn thuế, đặc biệt là gây ô nhiễm môi trường.
 • Ô tô Việt Nam đắt gấp 3 Mỹ: Nguyên nhân chưa được nói đến
  Đầu tư - Tài chính - 19:57 29/09/2018
  Các chuyên gia kinh tế cho rằng, ở những lĩnh vực sản xuất nào có chính sách thuế, phí bất ổn, khó dự đoán được tương lai, chênh lệch với các quốc gia khác lớn,... thì tình trạng DN chuyển giá sẽ xuất hiện nhiều.
 • Không thu hút doanh nghiệp FDI mang theo ô nhiễm môi trường
  Tin tức - 14:47 08/08/2018
  (TN&MT) - Chính phủ, các địa phương ngày càng quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường trong các dự án đầu tư. Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng là thông điệp được Chính phủ đề cập nhiều lần. Bản thân mỗi doanh nghiệp cũng nhận thức được rằng, nếu không gắn việc sản xuất với bảo vệ môi trường thì họ sẽ không có cơ hội phát triển bền vững. Thậm chí, doanh nghiệp có thể mất tất cả.
 • Doanh nghiệp FDI "độc diễn", DN nội lo bị "ra rìa"?
  Kinh tế - 00:00 01/12/2017
  Trong ngành công nghiệp điện tử hiện nay, các doanh nghiệp nội lo bị “ra rìa” khi doanh nghiệp FDI gần như đang “độc diễn”.
 • TP HCM: Nâng quy mô đầu tư, thu hút các doanh nghiệp FDI
  Đầu tư - Tài chính - 00:00 30/05/2017
  (TN&MT) – Các nội dung quan trọng về tình hình thu chi ngân sách Thành phố, cơ cấu ngành nghề, số doanh nghiệp được thành lập… tiếp tục là những vấn đề được đề cập tại cuộc họp định kỳ về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM 5 tháng đầu năm do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chủ trì ngày 29/5.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO