--Quảng cáo---

Điện lực Đà Nẵng phản hồi vụ cột điện “không lõi thép” bị gãy do bão số 5

Xã hội - Võ Hà - 21:13 18/09/2020

(TN&MT) - Chiều 18/9, Điện lực Đà Nẵng đã có phản hồi trước những thông tin nghi ngờ về chất lượng của một cột điện bị gãy do bão số 5.

Sáng nay (18/9), cơn bão số 5 đổ bộ vào đất liền khiến địa bàn TP.Đà Nẵng có mưa lớn và gió rất mạnh. Cơn bão không đi trực tiếp vào Đà Nẵng nhưng đã khiến nhiều cây cối trên địa bàn bị gãy. Trong đó, tại số nhà 102 đường Tôn Đản (quận Cẩm Lệ) có một cây cột điện hạ áp bị gãy ngang. Ngay sau đó, trên mạng xã hội cho rằng cột không có lõi thép, nghi ngờ chất lượng cột điện.

Hình ảnh cột điện hạ áp tại số nhà 102 Tôn Đản (quận Cẩm Lệ) bị gãy do bão số 5

Phản hồi về thông tin này, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng cho biết, cột điện này là cột điện bê tông ly tâm 8,4m thuộc đường dây hạ áp số A1/1/2 thuộc trạm biến áp Ngã Ba Huế 6.

Cột điện ở đường Tôn Đản sau khi được người dân đục kiểm tra

Cột dự ứng lực được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 5847:2016 và TCVN 6284 - 1997, có các sợi thép chịu lực được kéo giãn khi gia công đúc cột tại nhà máy. Khi có lực tác động lớn làm gãy cột thì các sợi thép này có xu hướng tụt vào bên trong thân cột (khoảng 1cm, do trước đó đã được kéo giãn).

Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng cũng cho biết, nguyên nhân chính khiến cột điện bị gãy là do ảnh hưởng của bão số 5 làm cây to ngã đè vào đường dây, tác động lực quá lớn kéo gãy cột.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO