--Quảng cáo---

Điện Biên: Thông báo kết quả xác minh 2 giáo viên và 34 học sinh nghi nhiễm nCoV

Sức khỏe - Trần Sơn - Hoàng Châu - 12:48 07/02/2020

(TN&MT) - Chiều 6/2, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên Triệu Đình Thành đã thông tin về kết quả kiểm tra, xác minh 2 giáo viên và 34 học sinh nghi nhiễm nCoV trên địa bàn huyện Nậm Pồ.

Học sinh huyện Nậm Pồ (Điện Biên) được phát khẩu trang miễn phí phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tỉnh Điện Biên, ngày 5/2, Sở Y tế tỉnh Điện Biên đã thành lập Đoàn kiểm tra, do Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên Triệu ĐÌnh Thành làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra xác minh cụ thể các trường hợp nghi nhiễm nCoV theo danh sách của Phòng Giáo dục huyện Nậm Pồ (Điện Biên) cung cấp.

Kết quả xác minh 2 giáo viên và 34 học sinh huyện Nậm Pồ có biểu hiện nghi nhiễm nCoV.

 

 

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên Triệu Đình Thành đã thông tin về kết quả kiểm tra các trường hợp nghi nhiễm nCoV. Trường hợp thứ nhất là 2 giáo viên: Có biểu hiện viêm long đường hô hấp, trạm y tế xã chẩn đoán viêm họng hạt, có tiếp xúc với người Trung Quốc ngày 5/1 đến 25/1 xuất hiện ho, không sốt. Hiện tại sức khỏe ổn định, không sốt.

Trường hợp thứ 2 là bảo vệ tại xã Na Cô Sa có biểu hiện viêm long đường hô hấp, trạm y tế xã Na Cô Sa chẩn đoán viêm họng được kê đơn thuốc ngoại trú. Bệnh nhân không có tiền sử tiếp xúc với người Trung Quốc, hiện tại sức khỏe ổn định, không sốt. 21 trường hợp học sinh hiện tại khỏe mạnh đang đi học và sinh hoạt bình thường. Tiền sử, gia đình không có người mắc bệnh.

Về yếu tố dịch tễ, 12 trường hợp có bố mẹ đi lao động Trung Quốc về, tính đến thời điểm hiện tại có trường hợp trên 15 ngày và trên 1 tháng (quá thời gian ủ bệnh); 2 trường hợp có người thân đi Trung quốc về dưới 15 ngày; 2 trường hợp có người thân đi làm ở Lào về cách đây 2 tháng.

10 trường hợp có biểu hiện viêm long đường hô hấp được TTYT huyện Nậm Pồ, trạm y tế xã chẩn đoán viêm họng, viêm Amidal hiện tại đang được điều trị tại TTYT huyện và trạm y tế xã. Hiện tại 1 trường hợp đã khỏi ra viện, 9 trường hợp đang được điều trị. Hiện tại sức khỏe ổn định, bệnh nhân hết sốt.

Về yếu tố dịch tễ, 4 trường hợp có bố mẹ đi lao động Trung Quốc về, tính đến thời điểm hiện tại trên 15 ngày (quá thời gian ủ bệnh); 3 trường hợp có người thân đi lao động ở Trung Quốc về 3 trường hợp có người thân đi lao động ở Trung Quốc về dưới 14 ngày (đã được lấy mẫu xét nghiệm); 3 trường hợp không có yếu tố dịch tễ. Đoàn kiểm tra kết luận tại huyện Nậm Pồ, hiện tại chưa phát hiện bệnh nhân bị nhiễm virus nCoV.

Trước đó, ngày 4/2 từ nguồn tin từ Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ cung cấp “Có 2 giáo viên và 34 học sinh có tiếp xúc với người đi lao động trở về từ Trung Quốc có biểu hiện ho, sốt đang được cho nghỉ điều trị tại gia đình và các cơ sở y tế”.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO