--Quảng cáo---

Điện Biên: Phạt tù 4 đối tượng tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép sang Lào

Pháp đình - Hà Thuận - 21:30 10/05/2021

(TN&MT) - Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối tượng Nguyễn Văn Nhật và đồng bọn đã tổ chức cho 9 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Lào.

Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên, ngày 28/3/2021, Nguyễn Văn Nhật được một người bạn tên Hồng thỏa thuận thuê đưa 9 người quốc tịch Trung Quốc từ Hà Nội lên Điện Biên, xuất cảnh trái phép sang bản Pang Hốc, huyện Mường Mày, tỉnh Phong-Sa-Ly (Lào) để thu lợi 15 triệu đồng/người. Sau đó Nguyễn Văn Nhật tìm thuê Nguyễn Văn Thịnh, Nguyễn Văn Sinh, Vừ A Nếnh, Và A Phong để thực hiện hành vi trên.

Toàn cảnh phiên tòa. Ảnh: Dienbientv.vn

Ngày 1/4/2021, khi Sinh đang dẫn đường đưa 4 người quốc tịch Trung Quốc tới địa phận bản Ca Hâu, xã Na Ư, huyện Điện Biên để chuẩn bị xuất cảnh trái phép sang Lào thì bị lực lượng bộ đội biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang kiểm tra, bắt giữ; còn bị cáo Nếnh và Phong đưa 5 người quốc tịch Trung Quốc đến huyện Mường Mày, tỉnh Phong-Sa-Ly, Lào thì bị lực lượng Công an Lào bắt giữ và trao trả cho lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên tại Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang.

Tại phiên tòa, tất cả các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Dựa trên các kết quả điều tra, đề nghị của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên, quá trình tranh tụng tại phiên tòa; các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cũng như căn cứ vào các điều luật của Bộ Luật Hình sự, Hội đồng xét xử xét thấy hành vi phạm tội với động cơ vụ lợi cá nhân của Nguyễn Văn Nhật và đồng bọn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát gây ảnh hưởng đến an ninh chính trị, quốc phòng, trật tự xã hội và việc kiểm soát dịch bệnh.

Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt lần lượt: Nguyễn Văn Nhật 8 năm 6 tháng tù, Nguyễn Văn Sinh 8 năm tù, Nguyễn Văn Thịnh 5 năm tù, Và A Phong 5 năm tù. Còn đối tượng Vừ A Nếnh chưa đủ tuổi truy cứu trách nhiệm hình sự.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO