--Quảng cáo---

Điện Biên: Nhiều nhà dân bị hư hại do giông lốc

Xã hội - Hoàng Châu - 21:50 19/04/2022

(TN&MT) - Tại tỉnh Điện Biên, trận giông lốc kèm mưa lớn, cục bộ có nơi xảy ra mưa đá diễn ra vào đêm 17/4 và rạng sáng ngày 18/4 đã khiến một số nhà dân bị hư hại. Ngay trong sáng 18/4, chính quyền địa phương đã triển khai lực lượng tại chỗ, tập trung khắc phục, rà soát thiệt hại nhằm sớm ổn định đời sống, sản xuất cho nhân dân

Ông Lò Văn Thi, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Búng Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên cho biết vào khoảng 21 giờ ngày 17/4, trên địa bàn xã bất ngờ xảy ra giông lốc và mưa lớn, làm nhiều nhà dân bị tốc mái, hư hại. Bước đầu xác định có 2 nhà dân tại bản Huổi Cắm và Nà Lấu bị hư hại phần mái nhà. Chính quyền xã đã huy động các lực lượng xuống hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai và rà soát, thống kê thiệt hại do giông lốc gây ra trên địa bàn.

fb_img_1650358363091.jpg
Giông lốc và mưa lớn làm nhiền nhà dân bị tốc mái.

Cùng với đó, tại huyện biên giới Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên), một trận giông lốc kèm theo mưa đá quét qua địa bàn xã Na Cô Sa đã làm 14 hộ gia đình thuộc bản Na Cô Sa 1, 2, 3, 4; 1 nhà cầu nguyện tại bản Na Cô Sa 3 và 1 nhà thuộc điểm trường Tiểu học tại bản Na Cô Sa 4 bị tốc mái. Ngoài ra, trận mưa đá còn khiến một số hộ dân trên địa bàn xã Na Cô Sa bị thiệt hại về hoa màu và cây ăn quả. Rất may, trận giông lốc không gây thiệt hại về người. Thống kê ban đầu, tổng thiệt hại ước tính khoảng 120 triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra giông lốc, các hộ dân bị thiệt hại nhanh chóng được di chuyển tới nơi an toàn. Lực lượng chức năng cũng kịp thời có mặt để giúp các hộ gia đình khắc phục hậu quả thiên tai. Đồn Biên phòng Na Cô Sa (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) cũng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để hỗ trợ, giúp bà con thu dọn hiện trường, đồ đạc, sửa sang lại nhà cửa, chở vật liệu, lợp lại mái nhà cho nhân dân.

  • Hương trà vấn vít Gò Loi
    Xã hội - Bùi Duy Phong - 12:51 19/04/2022
    (TN&MT) - Nhắc đến Gò Loi, lớp người ở lứa tuổi xưa nay hiếm trên vùng đất trung du Hoài Ân (Bình Định) thường nghĩ đến những trận đánh khốc liệt năm nào để giờ đây tượng đài chiến thắng Gò Loi hiển hiện như một ký ức không thể nào quên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc. Nhưng người ta còn nhớ đến Gò Loi vì nơi ấy từng tồn tại một nông trường chè mà sản phẩm của nó đã làm thỏa mãn những người sành uống trà nhất.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO