--Quảng cáo---

Điện Biên: Kết nối quảng bá các sản phẩm OCOP

Kinh tế - Hà Thuận - 10:48 29/11/2020

(TN&MT) - Nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP, kích cầu tiêu dùng trong tỉnh, Sở NN&PTNT tỉnh Điện Biên đã tổ chức sự kiện trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP của tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2020.

 

Sự kiện trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía Bắc là một trong những nội dung xúc tiến thượng mại và quảng bá sản phẩm của tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía bắc, gồm: Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Phú Thọ, Lạng Sơn. Đây là một trong những giải pháp đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP và kích cầu tiêu dùng trong tỉnh; nhân rộng và tạo hiệu ứng lan tỏa Chương trình OCOP; nâng cao nhận thức của người sản xuất và người tiêu dùng về Chương trình OCOP tỉnh Điện Biên nói riêng và cả nước nói chung.

Các sản phẩm OCOP được trưng bày, giưới thiệu tại sự kiện.

Trong khuôn khổ sự kiện, có 25 gian hàng trưng bày, giới thiệu trên 300 sản phẩm đã được công nhận đạt chuẩn OCOP, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và khách du lịch trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Riêng tỉnh Điện Biên, sự kiện này địa phương giới thiệu, quảng bá gần 26 loại sản phẩm OCOP; trong đó, có những sản phẩm nổi tiếng như: dòng sản phẩm Tảo xoắn tươi cao cấp không tanh; chè Shan tuyết Tủa Chùa, mật ong, các loại gạo, hoa, củ, quả ...

Ông Bùi Minh Hải, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Điện Biên, cho biết: Việc tổ chức sự kiện trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía bắc, với mong muốn đem đến người tiêu dùng trong tỉnh và khách du lịch các sản phẩm có chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ, quy trình sản xuất rõ ràng qua đó góp phần nâng cao nhận thức của người sản xuất và người tiêu dùng về Chương trình OCOP tỉnh Điện Biên nói riêng và cả nước nói chung.

Người dân mua sản phẩm OCOP của tỉnh Điện Biên.

Tham dự sự kiện này, các doanh nghiệp, hợp tác xã và các chủ thể OCOP có điều kiện tăng cường giao lưu, kết nối tiêu thụ liên tỉnh, trong vùng và trong toàn quốc; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, các chủ hộ sản xuất kinh doanh tìm kiếm thông tin thị trường, khách hàng và ký kết các hợp đồng đại lý tiêu thụ, hợp tác phát triển các sản phẩm OCOP.

 

Ghi nhận sự đóng góp, nỗ lực của các tập thể, cá nhân đã tích cực trong thực hiện chương trình OCOP trên địa bàn thời gian qua, Sở NN-PTNT tỉnh Điện Biên đã tổ chức vinh danh 11 tập thể, cá nhân đã xây dựng thành công 26 sản phẩm đạt chuẩn OCOP được công nhận sản phẩm OCOP ba sao (24 sản phẩm) và 2 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP bốn sao. UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen cho 11 tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện chương trình OCOP.

Sự kiện trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP tỉnh Điện Biên và các tỉnh miền núi phía Bắc sẽ tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm trong hai ngày 28 - 29/11.

Thông qua các hoạt động của sự kiện nhằm tăng cường giao lưu, kết nối giữa các tỉnh miền núi phía Bắc với Điện Biên; tạo điều kiện cho các Doanh nghiệp, hợp tác xã, các chủ hộ sản xuất kinh doanh tìm kiếm thông tin thị trường, khách hàng và ký kết các hợp đồng đại lý tiêu thụ và hợp tác phát triển các sản phẩm OCOP.

  • Đưa sản phẩm OCOP chủ lực Điện Biên vươn xa
    Kinh tế - Trần Sơn - 11:09 21/08/2020
    (TN&MT) - Bên cạnh việc tham gia nhiều triển lãm, hội chợ, sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP, tỉnh Điện Biên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kết nối, tiêu thụ sản phẩm OCOP với tỉnh Quảng Ninh đây được kỳ vọng là giải pháp đưa các sản phẩm của Điện Biên vươn tới các thị trường lớn, tạo cơ hội thúc đẩy sản xuất phát triển bền vững; hợp tác kinh doanh, sản xuất sản phẩm đặc sản vùng miền đạt chất lượng cao, an toàn cho người tiêu dùng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO