--Quảng cáo---

Diễn biến dịch covid 19 phức tạp: Hà Tĩnh dừng hội họp, sự kiện, nghi lễ tôn giáo, đám cưới

Sức khỏe - Đức Cảnh - 16:35 06/06/2021

(TN&MT) - Trước diễn biến dịch covid 19 đang lây lan phức tạp trong cộng đồng, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ra văn bản hỏa tốc về việc thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian cao điểm đáp ứng tình huống khẩn cấp.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải tiếp tục yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo thực hiện một số nội dung trong thời gian cao điểm đáp ứng tình huống khẩn cấp do có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải chủ trì cuộc họp khẩn trước diễn biến dịch Covid 19 đang lây lan phức tạp trong cộng đồng (Ảnh: Baochinhphu.vn)

Cụ thể, từ 12h ngày 6/6/2021 đến khi có thông báo tiếp theo, Hà Tĩnh dừng tổ chức các hội nghị, hội thảo, sự kiện (trừ các cuộc họp của BCĐ phòng chống dịch các cấp, các cuộc họp do Trung ương triệu tập, quy mô không quá 50 người tham gia);

Dừng tổ chức các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động tập trung đông người, đám cưới; hạn chế tối đa số lượng người tham gia lễ tang.

Nâng cao ý thức, trách nhiệm, sự hợp tác của người dân trong phòng chống dịch, thực hiện triệt để khuyến cáo 5K, nhất là việc khai báo y tế và không tập trung đông người.

Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng

Các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động, chịu trách nhiệm về phương án và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn và tại cơ quan, đơn vị; thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm.

Được biết, Hà Tĩnh đã ghi nhận có 7 ca mắc SARS-CoV-2 sau ba ngày phát hiện có hai ca nhiễm trong cộng đồng về từ Bình Dương. Trong đó có ba ca nhiễm mới là ông N.B.D (SN1962), vợ là bà N.T.T (SN 1968, trú tại xã Việt Tiến, Thạch Hà) và D.T.P.T (Sn 1997, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh).

Trước đó ba bệnh nhân này có tiếp xúc với hai bệnh nhân tại xã Thạch Trung đã công bố nhiễm SARS-CoV-2 vào ngày 5/6. Hai ca nhiễm này là F1 của hai bệnh nhân là vợ chồng từ Bình Dương về tại Xã Thạch Trung (Hà Tĩnh) ngày 30/5, sau đó vào ngày 4/6 thì có kết quả dương tính.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO