--Quảng cáo---
 • di sản địa chất

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đẩy mạnh nghiên cứu, điều tra cơ bản về địa chất và khoáng sản
  Tài nguyên - Mai Đan - 15:57 08/10/2020
  (TN&MT) - Trong những năm qua, Ngành Địa chất Việt Nam nói chung, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam nói riêng luôn quan tâm đẩy mạnh công tác nghiên cứu, điều tra lập bản đồ địa chất tỷ lệ 1:50.000 và đánh giá khoáng sản, kết hợp với điều tra địa chất đô thị, địa chất môi trường, tai biến địa chất và di sản địa chất, công viên địa chất.
 • Đưa giá trị di sản địa chất vươn tầm thế giới: Bắt cơ hội từ vinh dự lớn
  Ngành TN&MT - Địa Hải - 14:26 21/07/2020
  (TN&MT) - Được công nhận là Công viên Địa chất Toàn cầu là một vinh dự lớn, do vậy, các địa phương cần phát huy tốt danh hiệu để phát huy giá trị đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội.
 • Đưa giá trị di sản địa chất vươn tầm thế giới: Sát cánh vì sự phát triển vùng di sản
  Ngành TN&MT - Mai Đan - Thu Trang (thực hiện) - 09:34 21/07/2020
  (TN&MT) - Công viên Địa chất Đắk Nông vừa được UNESCO công nhận là Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO - đây là một cơ hội lớn đối với tỉnh Đắk Nông. Tuy vậy, để tiếp tục duy trì và phát triển Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO Đắk Nông và Mạng lưới Công viên Địa chất ở Việt Nam nói chung, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản (Viện KHĐC&KS) thuộc Bộ TN&MT đã và đang nỗ lực hỗ trợ, tư vấn cho Ban Quản lý các Công viên Địa chất này.
 • Đưa giá trị di sản địa chất vươn tầm thế giới: Nâng tầm “thương hiệu” danh tiếng
  Ngành TN&MT - Thiên Trường - 09:33 21/07/2020
  (TN&MT) - Những giá trị của các di sản địa chất của Việt Nam đang góp phần duy trì nhịp đập từ quá khứ, bồi đắp sức sống cho hiện tại và tương lai.
 • Sớm hoàn thiện, trình Chính phủ phê duyệt Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản thời kỳ 2021-2030
  Thời sự - Mai Đan - 14:01 17/06/2020
  (TN&MT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên khi ông chủ trì cuộc họp với Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam để nghe báo cáo về nhiệm vụ lập Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vào sáng 17/6 tại Hà Nội.
 • Lý Sơn - cơ hội trở thành công viên địa chất toàn cầu
  Khoáng sản - Phạm Thu Hà - 15:38 22/10/2019
  (TN&MT) - Ẩn chứa nhiều di sản địa chất cùng di chỉ văn hóa dưới nước độc đáo, hiếm có, Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh có triển vọng để trở thành Công viên địa chất toàn cầu (CVĐCTC). Tuy vậy, để UNESCO công nhận danh hiệu này, chính quyền địa phương còn nhiều việc phải làm.
 • Bảo tồn và phát triển di sản địa chất
  Môi trường - 10:38 26/10/2018
  Việt Nam là một đất nước giàu tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên khoáng sản đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội. Trong số các giải pháp tiềm năng để khai thác bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên khoáng sản cần kết hợp hài hòa giữa khai thác và bảo tồn các di sản thiên nhiên, các khu địa chất quốc gia để thúc đẩy du lịch - ngành công nghiệp không khói với hiệu quả kinh tế cao.
 • Nhận diện giá trị di sản địa chất Núi Thành
  Tài nguyên - 00:00 03/08/2017
  (TN&MT) - Ngày 3/8, tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Hội thảo “Nhận diện giá trị di sản địa chất tại huyện Núi Thành”. Hội thảo nhằm đánh giá toàn diện những yếu tố địa hình, cấu trúc, địa mạo lịch sử, văn hóa cũng như tiềm năng phát triển du lịch của địa phương… để từ đó có những giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị di sản.
 • Di sản địa chất tại Việt Nam: "Mỏ vàng" sơ khai
  Tài nguyên - 00:00 31/03/2015
  (TN&MT) - Việt Nam – đất nước được thiên nhiên ban tặng nhiều di sản địa chất thiên tạo phong phú và độc đáo. Song đáng tiếc, một số di sản địa chất có cấu tạo đặc biệt phong phú xếp hàng đầu thế giới  nhưng trong nước vẫn chưa được quan tâm phát triển.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO