--Quảng cáo---
 • di san dia chat

Đừng làm “vơi” dần các di sản
Xã hội - Ngọc Lý - 09:00 24/11/2020
(TN&MT) - Việt Nam có Ngày di sản văn hóa 23/11, nhưng cứ đến ngày này, điểm lại thời gian đã qua, chúng ta lại giật mình bởi không ít di sản đang bị mai một hoặc xuống cấp, bị ứng xử không xứng tầm khiến các di sản cứ ngày một vơi dần, hoặc biến mất.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sớm hoàn thiện, trình Chính phủ phê duyệt Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản thời kỳ 2021-2030
  Thời sự - Mai Đan - 14:01 17/06/2020
  (TN&MT) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên khi ông chủ trì cuộc họp với Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam để nghe báo cáo về nhiệm vụ lập Quy hoạch điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vào sáng 17/6 tại Hà Nội.
 • Lý Sơn - cơ hội trở thành công viên địa chất toàn cầu
  Khoáng sản - Phạm Thu Hà - 15:38 22/10/2019
  (TN&MT) - Ẩn chứa nhiều di sản địa chất cùng di chỉ văn hóa dưới nước độc đáo, hiếm có, Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh có triển vọng để trở thành Công viên địa chất toàn cầu (CVĐCTC). Tuy vậy, để UNESCO công nhận danh hiệu này, chính quyền địa phương còn nhiều việc phải làm.
 • Bảo tồn và phát triển di sản địa chất
  Môi trường - 10:38 26/10/2018
  Việt Nam là một đất nước giàu tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên khoáng sản đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và phát triển kinh tế - xã hội. Trong số các giải pháp tiềm năng để khai thác bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên khoáng sản cần kết hợp hài hòa giữa khai thác và bảo tồn các di sản thiên nhiên, các khu địa chất quốc gia để thúc đẩy du lịch - ngành công nghiệp không khói với hiệu quả kinh tế cao.
 • Nhận diện giá trị di sản địa chất Núi Thành
  Tài nguyên - 00:00 03/08/2017
  (TN&MT) - Ngày 3/8, tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Hội thảo “Nhận diện giá trị di sản địa chất tại huyện Núi Thành”. Hội thảo nhằm đánh giá toàn diện những yếu tố địa hình, cấu trúc, địa mạo lịch sử, văn hóa cũng như tiềm năng phát triển du lịch của địa phương… để từ đó có những giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị di sản.
 • Di sản địa chất tại Việt Nam: "Mỏ vàng" sơ khai
  Tài nguyên - 00:00 31/03/2015
  (TN&MT) - Việt Nam – đất nước được thiên nhiên ban tặng nhiều di sản địa chất thiên tạo phong phú và độc đáo. Song đáng tiếc, một số di sản địa chất có cấu tạo đặc biệt phong phú xếp hàng đầu thế giới  nhưng trong nước vẫn chưa được quan tâm phát triển.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO