Đánh cán bộ trực chốt kiểm soát dịch Covid-19, lĩnh 9 tháng tù

Phạm Hoạch| 11/04/2020 09:14

(TN&MT) - Ngày 10/4, tại hội trường xã Đông Ngũ, TAND huyện Tiên Yên mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Chống người thi hành công vụ” đối với bị cáo Đào Xuân Anh, SN 1990, trú tại thôn Phương Nam, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên.

Theo cáo trạng của VKS nhân dân huyện Tiên Yên tại phiên tòa, khoảng 16 giờ, ngày 4/4/2020, Nguyễn Văn Năm, SN 1992, trú tại thôn Khe Cạn, xã Đông Hải điều khiển xe mô tô BKS 14B7-605.08, chở phía sau Đào Xuân Anh. Cả hai đều không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang đi từ thôn Phương Nam về thôn Đông Ngũ Kinh, xã Đông Ngũ. Thời điểm này, tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 số 7 ở thôn Đông Ngũ Kinh đang làm nhiệm vụ kiểm soát đã yêu cầu 2 đối tượng đo thân nhiệt, khai báo y tế và nhắc nhở Năm, Anh quay lại đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang để phòng, chống dịch theo quy định.

Bị cáo Đào Xuân Anh tại phiên tòa xét xử ngày 10/4

Do sẵn hơi men trong người, đối tượng Đào Xuân Anh không chấp hành các quy định của tổ công tác và có lời lẽ lăng mạ, chửi bới, dùng mũ cối đánh các thành viên tổ công tác. Đến sáng 5/4, sau khi nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, Đào Xuân Anh đã viết đơn và đến Công an huyện Tiên Yên để đầu thú. Được biết, bản thân Anh đang có tiền án về tội Cướp tài sản vừa chấp hành hình phạt và về địa phương năm 2017. Với những hành vi của mình, Đào Xuân Anh đã bị cơ quan Công an huyện Tiên Yên khởi tố với tội danh "chống người thi hành công vụ" theo khoản 1, điều 330 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên toà, bị cáo Anh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình, căn cứ vào Khoản 1, Điều 330 Bộ luật Hình sự, TAND huyện Tiên Yên tuyên phạt bị cáo Đào Xuân Anh  9 tháng tù.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đánh cán bộ trực chốt kiểm soát dịch Covid-19, lĩnh 9 tháng tù
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO