--Quảng cáo---
 • dang ky dat dai

Cải cách hành chính, nâng mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp
SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Đình Tiệp (thực hiện) - 10:59 26/10/2021
(TN&MT) - Sau hơn 7 năm triển khai thực hiện Luật Đất đai năm 2013, Nghệ An đã có nhiều bước chuyển biến mạnh mẽ. Đặc biệt, những bước đổi mới, cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính nằm trong khuôn khổ của pháp luật về đất đai đã góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất, phát triển kinh tế - xã hội địa phương, tạo sự đồng thuận cao trong người dân và doanh nghiệp. Ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trao đổi với Báo TN&MT xung quanh vấn đề này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • TP. Yên Bái: Tỷ lệ cấp GCNQSDĐ đạt trên 97%
  Tin tức thời sự - Thanh Ngà - 16:05 16/09/2021
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, Văn phòng đăng ký đất đai TP.Yên Bái luôn cố gắng rút ngắn thời gian tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thực hiện thủ tục về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • 59/63 tỉnh, thành phố đã thành lập Văn phòng đăng ký đất đai
  Đất đai - Trường Giang - 09:54 02/09/2021
  (TN&MT) - Thực hiện Luật Đất đai năm 2013, đến nay đã có 59/63 tỉnh, thành phố đã thành lập Văn phòng đăng ký đất đai và đi vào hoạt động. Qua thời gian vận hành hệ thống Văn phòng đăng ký đất đai đã thể hiện rõ hiệu quả của hệ thống này.
 • Thanh tra Sở TN&MT Đà Nẵng chỉ ra nhiều bất cập, tồn tại ở các văn phòng đăng ký đất đai
  Đất đai - Lan Anh - 14:14 25/08/2021
  (TN&MT) - Thanh tra Sở TN&MT Đà Nẵng đã có kết luận thanh tra việc quản lý, chấp hành pháp luật, giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai năm 2019-2020 đối với 6 Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại Đà Nẵng.
 • An Dương (Hải Phòng): Khổ vì thủ tục hành chính do cán bộ “ngâm” trong tủ
  Tiếng dân - Phạm Duy - 16:18 23/08/2021
  (TN&MT) - Mắc bệnh hiểm nghèo, đặt cả hy vọng vào số tiền bán một phần thửa đất để chữa bệnh, nhưng thủ tục hành chính (TTHC) bị chậm hơn một tháng không rõ lý do khiến gia đình rơi vào cảnh quẫn bách. Tìm hiểu được biết, nguyên nhân chậm trễ do cán bộ thụ lý “ngâm” hồ sơ trong tủ.
 • Nam Định: Minh bạch trong tiếp nhận hồ sơ
  Đất đai - Giang Trường - 09:40 10/08/2021
  (TN&MT) - Hàng năm, UBND tỉnh Nam Định đã chỉ đạo ban hành các Kế hoạch như: Kế hoạch cải cách hành chính, Kế hoạch rà soát đánh giá TTHC; Kế hoạch kiểm soát TTHC thông qua việc tổ chức thực hiện các Kế hoạch trên nhằm giám sát việc thực hiện TTHC cũng như rà soát, kiến nghị sửa đổi bổ sung hoặc bãi bỏ TTHC không còn phù hợp. Chủ động bám sát các Quyết định công bố TTHC của Bộ TN&MT để kịp thời ban hành Quyết định công bố danh mục TTHC để thực hiện.
 • Bắc Ninh: Hiện đại hóa nhiều thủ tục hành chính công
  Đất đai - Thúy Nhi - 09:40 10/08/2021
  (TN&MT) - Thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh sẽ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính đất đai, từng bước hiện đại hóa cung cấp dịch vụ công về đất đai theo hướng Chính phủ điện tử. Đồng thời, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị, công nghệ; hoàn thiện cơ chế hoạt động và tăng cường quản lý đối với các tổ chức dịch vụ công.
 • Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về đất đai: Tiếp tục tháo gỡ khó khăn
  Đất đai - Trường Giang - 09:20 10/08/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực đất đai đã có nhiều chuyển biến tích cực, bảo đảm đầy đủ khung pháp lý cho việc quản lý Nhà nước cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi, rõ ràng, minh bạch và giảm chi phí cho tổ chức, cá nhân để thu hút nhà đầu tư.
 • Đà Nẵng kỷ luật 2 cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai
  Đất đai - Xuân Lam - 16:25 02/08/2021
  (TN&MT) - Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng vừa quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với 2 cán bộ, đảng viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai có hành vi vi phạm các quy định pháp luật về đất đai.
 • Đăng ký đất đai trong điều kiện dịch Covid-19 ở Vĩnh Phúc: Đảm bảo thông suốt các thủ tục hành chính
  Đất đai - Bài và ảnh: Việt Hùng - 10:10 29/07/2021
  (TN&MT) - Những tháng đầu năm, đặc biệt là trong quý II/2021, cả tỉnh Vĩnh Phúc đã dồn sức để đảm bảo vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế. Để tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn, Văn phòng Đăng ký đất đai Vĩnh Phúc (trực thuộc Sở TN&MT Vĩnh Phúc) đã thực hiện hàng loạt biện pháp nhằm đảm bảo an toàn trước dịch bệnh và thông suốt thủ tục hành chính về đăng ký đất đai.
 • Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục đất đai trong “mùa” dịch Covid-19
  Đất đai - Phạm Oanh - 05:26 20/07/2021
  (TN&MT) - Lập hòm thư điện tử để tiếp nhận hồ sơ giao dịch đảm bảo; hỗ trợ người dân đăng ký, lấy số thứ tự trực tuyến; bố trí cán bộ hướng dẫn người dân, doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ trước khi vào làm thủ tục…. đã và đang là những giải pháp được  Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) áp dụng nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đất đai một cách hiệu quả, đồng thời, đảm bảo đúng quy định trong phòng, ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO