Đại học Bách Khoa Hà Nội phát triển ngành đào tạo về năng lượng tái tạo

Khánh Ly| 15/10/2020 15:24

(TN&MT) - Từ nay đến tháng 9/2021, các giảng viên và sinh viên thuộc trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ có cơ hội tham gia các khóa đào tạo và thực địa về lĩnh vực năng lượng tái tạo, hiệu quả năng lượng.

Đó là nội dung gói hỗ trợ thuộc dự án “Tăng cường năng lực nghiên cứu và chuyển giao kiến thức về tích hợp năng lượng tái tạo vào lưới điện”, do Dự án Hỗ trợ kỹ thuật ngành năng lượng Việt Nam – EU và Viện Điện thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa ký kết hợp tác triển khai.

Đại diện Dự án và Viện Điện thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tại lễ ký kết triển khai gói hỗ trợ

Gói hỗ trợ hướng tới tăng cường năng lực đào tạo của giảng viên Viện Điện trong việc xây dựng và giảng dạy các bộ môn về Năng lượng tái tạo (NLTT) và Hiệu quả Năng lượng (HQNL). Qua đó, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Dự án nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên Viện Điện – ĐH Bách khoa về NLTT và HQNL thông qua các hoạt động xây dựng mạng lưới và hướng nghiệp.

Các hoạt động dự kiến được thực hiện trong Dự án bao gồm đào tạo cho giảng viên và sinh viên Viện Điện; các khóa tập huấn tập trung về NLTT, hội chợ hướng nghiệp về NLTT và HQNL cho sinh viên và sinh viên sắp tốt nghiệp, các đợt đào tạo thực địa về NLTT cho giảng viên và sinh viên Viện Điện.

Qua đây, dự án sẽ hình thành một mạng lưới các trường đại học, viện nghiên cứu và các bên liên quan thuộc khu vực tư nhân, nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu về NLTT và rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo trong trường học với nhu cầu thực tế của thị trường.

Viện Điện thuộc ĐH Bách khoa Hà Nội là một trong những cơ sở hàng đầu cung cấp những sinh viên tốt nghiệp có chứng chỉ và năng lực cho ngành điện. Để thích ứng với những thay đổi mới của ngành năng lượng, Viện Điện đang phát triển các môn học mới như: lưới điện thông minh, tích hợp năng lượng tái tạo, năng lượng tái tạo, điều khiển hệ thống năng lượng tái tạo để đưa vào giảng dạy trong những năm học sắp tới.

Việc tăng cường hợp tác quốc tế là một trong những hoạt động trọng tâm nâng cao năng lực giảng dạy và đào tạo của Viện, đáp ứng nhu cầu phát triển trong thời gian tới.

“Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật Ngành Năng lượng Việt Nam – EU” đồng tài trợ bởi Liên minh Châu Âu và Bộ Phát triển và Hợp tác Kinh tế CHLB Đức, do Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức phối hợp cùng Bộ Công Thương triển khai. Mục tiêu nhằm góp phần xây dựng khung pháp lý cần thiết để giảm phát thải khí nhà kính trong lĩnh vực năng lượng, thực hiện cam kết trong Đóng góp do quốc gia tự quyết định của Việt Nam (NDC).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đại học Bách Khoa Hà Nội phát triển ngành đào tạo về năng lượng tái tạo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO