Đặc sắc Lễ hội áo dài Hội An – danh thắng Việt Nam

Lan Anh| 15/06/2020 13:02

(TN&MT) - 18 bộ sưu tập áo dài với hình ảnh các danh thắng Việt Nam được trình diễn tại sân khấu thực cảnh Công viên Ấn tượng Hội An đã mang lại diện mạo mới sinh động, duyên dáng trên hành trình sáng tạo, nâng tầm và khẳng định giá trị bản sắc văn hóa Việt Nam, tạo ấn tượng đặc biệt với du khách trong và ngoài nước khi thưởng lãm.

Tối 14/6, Lễ hội áo dài Hội An, danh thắng Việt Nam đã diễn ra tại Công viên Ấn tượng Hội An, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam). Với sự trình diễn của hơn 200 người mẫu, diễn viên trong 18 bộ sưu tập của 18 nhà thiết kế nổi tiếng, lễ hội áo dài tạo ra nhiều cảm xúc thăng hoa cho hơn 3.000 khán giả có mặt tại đây.

Áo dài được biểu diễn tại sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An

Xuyên suốt 18 bộ sưu tập, hình ảnh các danh lam thắng cảnh đất nước như: vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Tràng An (Ninh Bình), thánh địa Mỹ Sơn và chùa Cầu Hội An (Quảng Nam), Phong Nha- Kẻ Bàng (Quảng Bình), Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội)... cùng các di sản văn hóa phi vật thể cồng chiêng Tây Nguyên, nhã nhạc cung đình Huế, ca trù, hát xoan, bài chòi, quan họ Bắc Ninh, đờn ca tài tử Nam bộ… đã được nhà thiết kế đưa lên áo dài nhằm tái hiện lại đời sống văn hóa của con người Việt Nam trên mọi vùng miền trên đất nước.

Đời sống văn hóa của người Việt Nam khắp mọi miền đất được được các diễn viên, người mẫu tái hiện sống động

Qua đó, giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước về những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc với các kỳ quan thiên nhiên nhiên, di tích lịch sử gắn với bao chiến công hào hùng của quân, dân ta trong suốt chiều dài dựng và giữ nước của dân tộc.

Lễ hội đã tạo ra nhiều cảm xúc mới, chứng minh sức sống mãnh liệt của chiếc áo dài Việt Nam.

Chương trình đã mang đến những trải nghiệm mới lạ cho du khách khi đến với sân khấu thực cảnh Công viên Ấn tượng Hội An. Chị Lưu Hương Thơm, du khách đến từ Đà Nẵng chia sẻ: Đây như là câu chuyện kể đặc biệt thật sống động về đời sống của chiếc áo dài qua mọi nẻo đường đất nước, qua bao thăng trầm lịch sử, thay đổi diện mạo trong mỗi thời đại nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống bất biến. Dù đã nhiều lần Hội An nhiều lần, song chị vẫn có được cảm giác rất mới lạ từ các chương trình nghệ thuật này.

Trong không gian nghệ thuật huyền ảo, lễ hội áo dài mang đến cảm xúc thăng hoa cho hàng ngàn du khách

Được biết, từ ngày 1/6, Hội An chính thức tổ chức trở lại các hoạt động hướng dẫn tham quan khu phố cổ, phố đi bộ, các làng nghề truyền thống gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc cũng đã được đưa vào hoạt động tại khu phố cổ như nghệ thuật Bài Chòi, các các trò chơi dân gian truyền thống bịt mắt đập nồi, bịt mắt đánh trống…

Với mục tiêu kích cầu du lịch hướng đến khách nội địa có nhu cầu nghỉ ngơi, vui chơi vào dịp cuối tuần nên các hoạt động văn hóa văn nghệ vào những ngày cuối tuần cũng được tổ chức đều đặn và công phu hơn, đáp ứng được nhu cầu của du khách.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đặc sắc Lễ hội áo dài Hội An – danh thắng Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO