Đã xử lý xong vi phạm lấn chiếm đất quốc phòng ở huyện Lương Sơn, Hòa Bình

Phạm Thiệu| 14/05/2022 14:41

Ngày 13/5/2022, UBND xã Hòa Sơn đã tổ chức phương tiện, máy móc để xử lý phần vi phạm lấn chiếm đất quốc phòng sau khi người vi phạm là bà Đỗ Thị Hồng Luyện tự nguyện trả lại mặt bằng.

Báo Tài nguyên và Môi trường thời gian qua đã phản ánh thông tin bà Đỗ Thị Hồng Luyện ngang nhiên xây dựng tường bao lấn chiếm đất quốc phòng tại thôn Cố Thổ (xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) gây cản trở giao thông và làm ảnh hưởng đến quyền sử dụng đất của hộ dân xung quanh. Mặc dù sự việc được chính quyền xã Hòa Sơn phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu tháo dỡ từ năm 2010 nhưng đến nay công trình vi phạm trên vẫn không hề bị xử lý.

cuong-che-dat-dai-hoa-son.jpg
Lực lượng chức năng xã Hòa Sơn tổ chức phương tiện, máy móc để xử lý phần vi phạm của bà Đỗ Thị Hồng Luyện chiều ngày 13/5/2022

Sau khi Báo đăng tải thông tin, ngày 19/4/2022, đoàn công tác của huyện Lương Sơn do ông Nguyễn Văn Danh, Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã chủ trì buổi làm việc với UBND xã Hòa Sơn. Tại buổi làm việc, Chủ tịch huyện Lương Sơn đã chỉ đạo UBND xã Hòa Sơn tổ chức tuyên truyền bà Đỗ Thị Hồng Luyện tự tháo công trình bao vi phạm trước ngày 30/4/2022. Sau thời gian trên nếu hộ bà Luyện vẫn không chấp hành thì UBND xã Hòa Sơn phải thực hiện cưỡng chế việc tháo dỡ theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 13/5/2022, UBND xã Hòa Sơn đã tổ chức buổi làm việc với bà Đỗ Thị Hồng Luyện để xử lý những vi phạm của bà này. Tại buổi làm việc, bà Luyện tự nguyện bàn giao phần vi phạm đã được cơ quan chức năng của huyện Lương Sơn đo đạc ngày 14/4/2022 để xã dọn dẹp làm hành lang giao thông. Chiều cùng ngày, UBND xã Hòa Sơn đã tổ chức phương tiện, máy móc để cuốc bỏ phần vi phạm, đồng thời dọn dẹp sạch sẽ để mở rộng hành lang giao thông theo đúng tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo huyện Lương Sơn.

Trao đổi với PV báo Tài nguyên và Môi trường, ông Nguyễn Đức Hồng, Chánh thanh tra huyện Lương Sơn cho biết: “Sau khi Báo có thông tin phản ánh, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo xử lý rất quyết liệt để tránh gây bức xúc dư luận nhân dân. Đến nay tất cả những vi phạm đã được xử lý theo đúng quy định pháp luật”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đã xử lý xong vi phạm lấn chiếm đất quốc phòng ở huyện Lương Sơn, Hòa Bình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO