--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Xử phạt hộ kinh doanh than "nhuộm đen" 1,9ha lúa thôn Phước Hậu

Cảnh sát môi trường - Anh Dũng - 19:20 26/05/2022

Hộ kinh doanh than Thái Đà tại xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) vừa bị UBND huyện Hòa Vang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính do hành vi không thu gom triệt để dẫn đến một lượng nước thải phát sinh trong quá trình kinh doanh không được xử lý trước khi thải ra môi trường.

dn.jpg

1,9ha lúa thôn Phước Hậu bị nhuộm đen do hộ kinh doanh than Thái Đà có hành vi gây ô nhiễm môi trường

Theo quyết định số 2530/QĐ-XPVPHC của UBND huyện Hòa Vang, hình thức xử phạt là phạt tiền 1,25 triệu đồng và đình chỉ hoạt động gây ô nhiễm môi trường của cơ sở 2 tháng.

Theo phản ánh của người dân thôn Phước Hậu, xã Hòa Nhơn thì hộ kinh doanh than Thái Đà có hành vi gây ô nhiễm môi trường, khiến lúa vào vụ thu hoạch của người dân bị nhuộm đen sau mưa.

Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hòa Vang đã tiếp nhận phản ánh của người dân về việc đợt mưa lớn vừa qua, gây hại nhiều diện tích lúa trên địa bàn thôn Phước Hậu.

Theo UBND huyện Hòa Vang, có khoảng 1,9 ha lúa ở thôn Phước Hậu bị ảnh hưởng, hạt lúa có màu đen xì như than. 

Phía doanh nghiệp gây ô nhiễm thừa nhận có sai phạm và thống nhất hỗ trợ thiệt hại 600 ngàn đồng/1 sào lúa hư hại cho người dân địa phương.

  • Đà Nẵng: Nguy cơ “đất vàng” thành “đất chết”
    Tiếng dân - Lan Anh - 16:21 23/05/2022
    (TN&MT) - Khu vực tuyến đường Lê Duẩn, Hùng Vương, Ngô Gia Tự, Chi Lăng quanh sân vận động Chi Lăng được ví như “đất vàng” bởi nơi này từng là những cửa hàng sầm uất bậc nhất Đà Nẵng. Thế nhưng, khu “đất vàng” đang đứng trước nguy cơ thành "đất chết" khi bị thu hồi, tháo dỡ để thi hành bản án liên quan đến vụ án ông Phạm Công Danh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO