--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Xử lý sự cố công trình tại Khu chung cư Vịnh Mân Quang, quận Sơn Trà

Xã hội - Phạm Yến - 20:57 23/07/2020

(TN&MT) - Sau nhiều thông tin phản ánh việc sự cố công trình khối nhà A, B, C tại Khu chung cư Vịnh Mân Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng xảy ra sự cố vữa trát trần cùa phòng khách bị rơi, Trung tâm Quản lý và khai thác Nhà Đà Nẵng đã có thông báo cụ thể về biện pháp xử lý sự cố.

Theo đó, Trung tâm Quản lý và khai thác Nhà Đà Nẵng công trình Khối nhà A, B C tại Khu chung cư Vịnh Mân Quang thuộc phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng do Ban Quản lý dự án xây dựng thành phố Đà Nẵng (nay là Ban QLDA Đầu tư Xây dựng các công trình DD&CN) điều hành dự án và Tư vấn giám sát, Công ty TNHH MTV VLXD Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng là đơn vị thi công.

Ảnh cắt từ clip người dân sống trong chung cư phản ánh sự cố vữa trát trần cùa phòng khách bị rơi

Công trình được bàn giao cho Công ty Quản lý nhà chung cư (nay là Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng) đưa vào sử dụng từ tháng 8/2012. Vào tối ngày 16/7/2020 tại căn hộ số 206 khối Nhà A: đã xảy ra sự cố vữa trát trần của phòng khách bị rơi. Theo báo cáo của nhà trưởng, ngày 17/7/2020 đại diện các đơn vị liên quan (Sở Xây dựng, Trung tâm Quản lý và khai thác Nhà Đà Nẵng, Trung tâm Giám định chất lượng xây dựng Đà Nẵng, UBND phường Nại Hiên Đông) đã tiến hành kiềm tra thực tế tại hiện trường và ghi nhận một sô nội dung.

Cụ thể, các tường bao quanh các khối nhà xuất hiện nhiều vết nứt; Một số cấu kiện (dầm, sàn, cầu thang) tại một số vị trí, khu vực của các khối nhà đã xuất hiện vết nứt, võng.  Theo nhận định nguyên nhân ban đầu, trong quá trình thi công một số cầu kiện đã thi công không đảm bảo chất lượng làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình xây dựng. Công tác phát hiện, xử lý khắc phục các hư hỏng chưa kịp thời.

Nhằm đảm bảo an toàn cho các hộ dân, hạn chế tối đa các nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra tại khu nhà, Trung tâm Quản lý và khai thác Nhà Đà Nẵng đã phối hợp các đơn vị thưc hiện một số biện pháp khắc phục như khẩn trương tiến hành rào chắn, 1ắp bảng cảnh báo các khu vực nguy hiểm để cảnh báo người dân; Trung tâm Giám định chất lượng xây dựng Đà Nẵng đã khẩn trương thực hiện việc lấy mẫu, số liệu hiện trường phục vụ công tác kiểm định sự cố công trình.

Một mảng trần nhà không còn vữa trát

Hiện nay, Trung tâm Quản lý và khai thác Nhà Đà Nẵng đang phối hợp với Trung tâm Giám định chất lượng xây dựng Đà Nẵng triển khai thực hiện các giải pháp xử lý gia cố những khu vực nguy hiểm để đảm bào an toàn chịu lực, ổn định công trình. Trung tâm Giám định chất lượng xây dựng Đà Nẵng khẩn trương hoàn thành công tác kiểm định sự cố công trình xác định nguyên nhân, có biện pháp xử lý triệt để cho công trình báo cáo về Sở Xây dựng trước ngày 30/7/2020.

Trung tâm Quản lý và khai thác Nhà Đà Nẵng tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan tập trung, khẩn trương khắc phục sự cố đúng theo quy định với trách nhiệm cao nhất để đảm bảo an toàn cho người dân. Dự kiến hoàn thành công tác khắc phục, sự cố trước 15/8/2020.

  • Đà Nẵng: Sẽ di dời người dân sống trong khu chung cư xuống cấp
    Xã hội - Xuân Lam - 20:19 20/07/2020
    (TN&MT) - Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng đang rà soát, lập phương án di dời các hộ dân sinh sống tại Khu chung cư Vịnh Mân Quang, báo cáo các cấp cho chủ trương thực hiện trong trường hợp buộc phải di dời các hộ dân nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và bảo vệ tài sản của các hộ dân. Khu chung cư này được đưa vào sử dụng năm 2012, hiện đã xuất hiện hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO