Đà Nẵng: Trao tặng 30 nhà mái ấm công đoàn

26/07/2019 18:01

(TN&MT) - Tại lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và trao “Giải thưởng 28/7” - giải thưởng tuyên dương, khen thưởng các chủ tịch công đoàn cơ sở xuất sắc tiêu biểu diễn ra vào ngày 26/7, Liên Đoàn Lao động TP. Đà Nẵng đã trao 30 nhà mái ấm công đoàn cho công nhân, người lao động.

1. 90 Chủ tịch công đoàn được tuyên dương, khen thưởng
90 Chủ tịch công đoàn được tuyên dương, khen thưởng

Ban tổ chức đã khen thưởng 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc, tiêu biểu, đại diện cho hơn 1.700 Chủ tịch Công đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố.

Trong đó, có 40 nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở. Thành phần gồm 43 anh chị đang công tác tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp và 47 anh chị đang làm việc trong các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đây là những anh chị đầy tâm huyết trong hoạt động Công đoàn, năng động, sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp, được đoàn viên và NLĐ tín nhiệm, yêu mến.

Đến thời điểm này, thành phố có 127.083 đoàn viên/140.473 lao động của 1.783 đơn vị có tổ chức Công đoàn. Đây là nguồn nhân lực quan trọng tham gia trực tiếp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

2. Trao 30 nhà mái ấm công đoàn cho người lao động
Trao 30 nhà mái ấm công đoàn cho người lao động

5 năm qua, đã có 5.405 sáng kiến cải tiến kỹ thuật của CNVCLĐ làm lợi hơn 113 tỷ đồng; 65 đồng chí được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng Lao động Sáng tạo. Các cấp Công đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động tôn vinh CNLĐ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, tuyên dương công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, tôn vinh “Doanh nghiệp chăm lo tốt đời sống NLĐ”...

Hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, các cấp công đoàn TP. Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên như: tặng hàng nghìn suất quà với kinh phí trên 100 tỷ đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện “Tháng Công nhân 2019”; LĐLĐ thành phố đã khởi công xây dựng Công trình nhà ở công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm giai đoạn 1; tổ chức điểm bán hàng giá ưu đãi phục vụ CNLĐ tại các Khu Công nghiệp; gặp mặt, đối thoại và tặng quà cho 200 cán bộ Công đoàn cơ sở khó khăn;… Đặc biệt là thực hiện và trao “90 mái ấm công đoàn” với kinh phí gần 2 tỷ đồng góp phần chia sẻ khó khăn, giúp đoàn viên và NLĐ ổn định chỗ ở, yên tâm làm việc.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 30/90 mái ấm công đoàn cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được xây mới hoặc sửa chữa nhà ở, ổn định cuộc sống.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Trao tặng 30 nhà mái ấm công đoàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO