Đà Nẵng sẽ xử lý hình sự người không chấp hành sơ tán để ứng phó bão số 9

Xuân Lam| 27/10/2020 11:50

(TN&MT) - Sáng 27/10, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ban hành Công văn số 7079/UBND-KTTC về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện có kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể (kể cả trực chỉ huy, xử lý tình huống) việc triển khai thực hiện Công điện số 07/CĐ-UBND ngày 26-10-2020 của UBND thành phố; tổ chức hiệp đồng với các lực lượng: quân đội, công an nhân dân,… để thực hiện công tác phòng, chống thiên tai; chịu trách nhiệm cá nhân trước Chủ tịch UBND thành phố trong công tác phòng chống, ứng phó và khắc phục hậu quả bão số 9.

Tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu, thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng bắt đầu từ 18 giờ ngày 27-10

Các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố tổ chức kiểm tra tình hình triển khai công tác ứng phó với thiên tai theo Quyết định phân công số 02/QĐ-PCTT ngày 26-10-2020 của Trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố nhằm bảo đảm công tác ứng phó bão số 9 an toàn cao nhất cho người dân và lực lượng ứng cứu, khi bão đến tất cả phải tránh trú an toàn; bảo đảm an toàn cho nơi di dân đến, chỉ ra ngoài làm nhiệm vụ và ứng cứu khi có lệnh của người có thẩm quyền;

Tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu, thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng bắt đầu từ 18 giờ ngày 27-10; yêu cầu người dân rời khỏi các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất, đá. Ai không chấp hành thì tiến hành cưỡng chế và xử lý hình sự theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND các quận, huyện thành lập các đoàn công tác kiểm tra, công tác ứng phó với bão số 9 ở từng phường, xã.

Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20 giờ 00 phút ngày 27-10 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) nghỉ làm việc trong ngày 28-10-2020 (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt).

Yêu cầu người dân rời khỏi các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất, đá. Ai không chấp hành thì tiến hành cưỡng chế và xử lý hình sự theo quy định của pháp luật

Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 344/QĐ-UBND ngày 21-1-2019 của Chủ tịch UBND thành phố.

Giao Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố rà soát, triển khai phương án bảo vệ Tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với các doanh nghiệp khai thác khoáng sản dừng ngay việc khai thác bắt đầu từ 14 giờ ngày 27-10 và đưa người rời khỏi khu vực khai thác để đảm bảo an toàn tính mạng cho công nhân.

Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 20 giờ 00 phút ngày 27-10 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố

Thành lập 3 đoàn công tác do các Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn có sự tham gia của các sở, ngành, địa phương liên quan tham gia để kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 9, cụ thể: Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Trung Chinh theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ; Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên theo dõi phụ trách xử lý trên địa bàn quận Liên Chiểu, Hải Châu, Thanh Khê.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng sẽ xử lý hình sự người không chấp hành sơ tán để ứng phó bão số 9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO