--Quảng cáo---

Đà Nẵng sẽ cho dân tắm biển, mở nhà hàng từ 0 giờ ngày 11/9

Xã hội - Xuân Lam - 10:45 10/09/2020

(TN&MT) - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng vừa họp bàn biện pháp phòng chống dịch, xem xét nới lỏng giãn cách xã hội. Theo kế hoạch, 0 giờ ngày 11/9, Đà Nẵng cho tắm biển trở lại, nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Theo kế hoạch, 0 giờ ngày 11/9, Đà Nẵng cho tắm biển trở lại

Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm này đã tháo dỡ cách ly y tế tất cả các khu vực dân cư có người mắc Covid-19, kết quả xét nghiệm diện rộng cho đại diện gần 72.500 người đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy đến nay, Đà Nẵng đã thực hiện xét nghiệm cho 315.000 lượt người. Trong đó 288.000 người dân, chiếm ¼ dân số được xét nghiệm. Đến hôm nay, Đà Nẵng đã 14 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng, TP. Đà Nẵng đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Tuy vậy, Ban chỉ đạo yêu cầu các địa phương không chủ quan lơ là, đeo khẩu trang, khử khuẩn tại nơi công cộng. TP sẽ giữ lại khu ký túc xá sinh viên phía Tây, một đơn vị quân đội thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng và khu ký túc xá công nhân Khu Công nghiệp Hòa Cầm để tiếp nhận người cách ly khi có ca mắc mới trong cộng đồng.

Đại diện Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho hay đã bố trí ba khách sạn để sẵn sàng đón khách cách ly có thu phí theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ. 

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch

Theo dự kiến, từ 0 giờ ngày 11/9, các hoạt động tập trung đông người được phép tăng lên nhưng không quá 30 người. Đà Nẵng sẽ cho phép người dân tắm biển trở lại, nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Đặc biệt, TP dự kiến cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trở lại trường học tập từ ngày 14/9, riêng bậc tiểu học, mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tạm dừng thêm một tuần. Các trung tâm dạy nghề, hướng nghiệp được chủ động quyết định. 

Từ ngày 11/9, chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 rời ga Đà Nẵng

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sau khi tàu được phép đón, trả khách trở lại tại ga Đà Nẵng, công ty quyết định tổ chức chạy lại hằng ngày đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội - Sài Gòn kể từ ngày 11/9, sau khoảng một tháng tạm dừng vì Covid-19.

Theo đó, tàu SE4 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 19 giờ 25, đến ga Hà Nội lúc 4 giờ 48, trong đó rời ga Đà Nẵng lúc 12 giờ 49. Tàu SE3 xuất phát tại ga Hà Nội lúc 19 giờ 25, đến ga Sài Gòn lúc 4 giờ 38, trong đó rời ga Đà Nẵng lúc 11 giờ 25.

Từ ngày 11/9, chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 rời ga Đà Nẵng

Trước đó, công ty cũng đã tổ chức chạy lại đôi tàu SE21/SE22 Sài Gòn - Đà Nẵng từ ngày 8/9. Tàu SE22 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 11 giờ 40, đến ga Đà Nẵng lúc 6 giờ 28. Tàu SE21 xuất phát tại ga Đà Nẵng lúc 9 giờ 3, đến ga Sài Gòn lúc 6 giờ 20.  Ngoài ra, cũng từ ngày 10/9, công ty tổ chức chạy lại tàu khách trên tuyến Sài Gòn - Phan Thiết, Sài Gòn - Nha Trang vào dịp cuối tuần nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO