--Quảng cáo---

Đà Nẵng rà soát tình hình sức khoẻ 100% học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Xã hội - Mai Đan - 08:20 27/07/2020

(TN&MT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng tại Công văn số 4869/UBND- SYT ngày 26/7/2020 về việc khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 1906/SGDĐT-CTrTT ngày 26/7 yêu cầu các đơn vị, trường học triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa

Theo đó, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kĩ năng sống, các cơ sơ dạy thêm học thêm... nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13 giờ ngày 26/7 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Các trường đại học ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học có trách nhiệm quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới; chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng tại Công văn số 1899/SGDĐT-CTrTT ngày 24/7/2020 về việc tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Nhằm góp phần cùng thành phố chống dịch một cách triệt để, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đề nghị tổ dân phố, chính quyền địa phương và kêu gọi toàn thể nhân dân tăng cường giám sát, xử lý, thông tin đến Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, các cơ quan chức năng những trường hợp vi phạm quy định trên để kịp thời phối hợp, xử lý.

Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, Trưởng các điểm thi có trách nhiệm tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc Mục 6, Công văn số 1899/SGDĐT-CTrTT; bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh.

Đồng thời, làm việc trực tiếp với Phó Trưởng điểm phụ trách cơ sở vật chất để kiểm tra, rà soát tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi. Công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát... báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng trước 14 giờ ngày 29/7/2020.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cũng yêu cầu Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, Giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khoẻ 100% học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020; báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở trước 10 giờ ngày 4/8/2020.

Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động, sẵn sàng huy động tất cả cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phố thông năm 2020 khi cần thiết.

Đối với các trường đại học ngoài công lập, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đề nghị theo dõi chặt chẽ tình hình cán bộ, giảng viên, sinh viên ngoại tỉnh; kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động của sinh viên; khuyến cáo sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO