Đà Nẵng: Phát hiện thêm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Võ Hà| 01/07/2021 17:05

(TN&MT) - Nhóm 4 người Trung Quốc khai nhận đã liên hệ qua Wechat với một người đàn ông để thỏa thuận đưa nhập cảnh trái phép trót lọt qua đường tiểu ngạch vào Việt Nam. Khi đến địa phận huyện Hòa Vang đã bị lực lượng Công an TP Đà Nẵng phát hiện và bắt giữ.

Ngày 1/7, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã đưa 4 nam thanh niên quốc tịch Trung Quốc đi cách ly tập trung tại Ký túc xá phía Tây (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Bốn người gồm: Kuang YongHui, Jiang Wang, Gong DeShuai (cùng 18 tuổi) và LiYinan (17 tuổi).

Đồng thời, Công an huyện Hòa Vang đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho Phòng An ninh điều tra và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tiếp tục điều tra, xử lý.

4 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị Công an xã Hòa Sơn, Hòa Vang phát hiện

Trước đó, người dân ở xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) phát hiện những người Trung Quốc này đang đi lang thang mua thức ăn nên báo công an.

Sau khi đưa về trụ sở, 4 nam thanh niên người Trung Quốc thừa nhận nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch vào Việt Nam ở biên giới trên bộ của một tỉnh phía Bắc.

Những người này là dân tộc thiểu số ở các tỉnh phía Nam của Trung Quốc. Họ liên hệ qua Wechat với một người đàn ông để xin làm việc tại Việt Nam. Người đàn ông kia hứa hẹn khi đến nơi làm việc mới trả tiền chi phí đi lại.

Từng giai đoạn nhập cảnh trái phép, đi sâu vào nội địa Việt Nam sẽ có người hướng dẫn. Họ phải đổi qua nhiều phương tiện mới đến được Đà Nẵng.

Hiện tất cả 5 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã được cách ly tập trung theo quy định và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Phát hiện thêm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO