--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Người dân khu vực phong tỏa giãn cách dưới mưa để xét nghiệm Covid-19

Xã hội - Lan Anh - 12:01 31/07/2020

(TN&MT) - Khoảng gần 3.000 người dân trong khu vực bị phong tỏa (phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) sẽ được lực lượng Y tế TP. Đà Nẵng tiến hành xét nghiệm COVID-19 tại trường THCS Nguyễn Huệ.

Từ sáng sớm ngày 31/7, người dân trong khu vực đã có mặt tại khu vực tập trung, đảm bảo giãn cách ở sân Trường THCS Nguyễn Huệ Đà Nẵng, sẵn sàng để cơ quan chức năng  lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

 Lực lượng Y tế TP. Đà Nẵng tiến hành xét nghiệm COVID-19 tại trường THCS Nguyễn Huệ. 

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên ở biển Đông nên tại Đà Nẵng đang có mưa nhẹ. Dù trời mưa nhưng bà con vẫn đến sân trường THCS Nguyễn Huệ để chờ xét nghiệm và tuân thủ các quy tắc giãn cách 2m, sát khuẩn tay, và thường xuyên đeo khẩu trang để phòng chống dịch. 

Người dân chấp hành quy định, giữ khoảng cách an toàn 2m trong khi đợi xét nghiệm

Toàn bộ nhân lực ngành  Y tế Đà Nẵng, với nòng cốt là Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng sẽ chủ trì thực hiện lấy mẫu xét nghiệm.

Tất cả đều chấp hành nghiêm dù trời mưa nhẹ

Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, bắt đầu từ hôm nay 31/7 đến trưa ngày 1/8, các lực lượng y tế phải hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với gần 3.000 người dân sống gần khu vực phong tỏa của 3 bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng (Bộ Y tế) và Bệnh viện chấn thương chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Tiến hành lấy máu xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi đang triển khai lẫy mẫu toàn bộ người dân gần khu vực phong tỏa."

Được biết, trong 2 ngày qua, đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đã tổ chức tập huấn công tác lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm virus SARS-CoV-2, cách truy vết người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 cho gần 400 cán bộ, giáo viên và sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng.

Báo cáo của Sở Y tế TP. Đà Nẵng, từ 25/7 8h sáng ngày 31/7, ngành Y tế đã xét nghiệm 5.473 mẫu, trong đó có 80 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đã xác định được 7.056 đối tượng F1, 2.020 đối tượng F2 liên quan đến các trường hợp nhiễm SAR-CoV-2. Cách ly 5.594 trường hợp (bao gồm nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên phục vụ, bảo vệ, căn tin) tại 03 Bệnh viện: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng.

Tới thời điểm hiện, đã cách ly 5.641 trường hợp tại khu cách ly tập trung, trung tâm y tế quận huyện, tại nơi lưu trú, tại nhà.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO