--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Kiểm tra, xử lý các công trình, dự án không đưa đất vào sử dụng

Đất đai - Võ Hà - 14:47 25/10/2022

(TN&MT) - Các dự án, công trình được giao đất, thuê đất để thực hiện dự án mà không sử dụng đất 12 tháng liên tục, tiến độ đưa đất vào sử dụng chậm 24 tháng sẽ bị công khai trên các phương tiện thông tin.

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 5768/UBND-ĐTĐT giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với UBND các quận huyện và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra xử lý các dự án, công trình không đưa đất vào sử dụng, chậm tiến độ sử dụng đất.

Theo đó, Sở TN&MT TP. Đà Nẵng phối hợp với UBND các quận huyện và các đơn vị có liên quan tập trung rà soát, lập danh sách, hồ sơ quản lý đối với các dự án, công trình đã được giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án mà không sử dụng đất 12 tháng liên tục hoặc tiến độ đưa đất vào sử dụng chậm 24 tháng theo quy định của pháp luật đất đai.

duan8.jpg
Hiện Đà Nẵng có nhiều khu "đất vàng" bỏ hoang lãng phí nhiều năm qua

Tổ chức thanh tra, kiểm tra toàn bộ các dự án, công trình không đưa đất vào sử dụng hoặc tiến độ sử dụng đất chậm; xử lý nghiêm, triệt để, đúng pháp luật đối với các dự án, công trình có vi phạm; kiên quyết thu hối đất đối với các dự án, công trình đã chấm dứt dự án đầu tư, đã hết thơi hạn cho gia hạn sử dụng đất nhưng vẫn chưa hoàn thành đầu tư đưa đất vào sử dựng.

Sở TN&MT có trách nhiệm tổng hợp, lập danh sách các dự án, công trình có vi phạm để đăng công khai trên cổng thông tin điện tử của UBND thành phố và gửi thông tin để đang trên cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng cục quản lý đất đai. Đồng thời, rà soát, tổng hợp các khó khăn vướng mắc, đánh giá nguyên nhân khách quan, chủ quan của việc không đưa đất vào sử dụng hoặc tiến độ sử dụng đất chậm; tập trung nghiên cứu, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh việc giải quyết các thủ tục hành chính về đầu tư, đất đai, xây dựng... để đôn đốc chủ đầu tư các dự án khẩn trương thực hiện đầu tư, đưa đất vào sử dụng.

  • Đà Nẵng: Dân sống với cây dại và rác thải
    Góc ảnh đô thị - Anh Dũng - 08:49 13/10/2022
    (TN&MT) - Khu vực dự án Tây Bắc 7 thuộc phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng đã hình thành 10 năm nay. Nhưng tại khu vực này vẫn còn nhiều lô đất trống đầy cây, cỏ dại. Đây chính là môi trường lưu trú thuận lợi cho rắn rít, côn trùng, chuột và muỗi gây bệnh sốt xuất huyết, nhất là thời điểm này Đà Nẵng đang chuyển sang mùa mưa.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO