--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn

Xã hội - Anh Dũng - 21:25 30/11/2020

(TN&MT) - Ngày 30/11, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. Đồng chí Đinh Văn Minh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ giới thiệu các nội dung liên quan.

Tham dự hội nghị có gần 200 cán bộ là lãnh đạo các ban của Thành uỷ, HĐND, UBND TP; các sở, ngành, tổ chức, đơn vị thuộc TP và Bí thư, Chủ tịch UBND, Ban Tổ chức, Uỷ ban Kiểm tra, Phòng Nội vụ, Chánh Thanh tra các quận, huyện trực thuộc.

Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ Đinh Văn Minh giới thiệu về công tác kiểm soát tài sản, thu nhập

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị là nhiệm vụ rất có ý nghĩa và quan trọng; là một trong những biện pháp hữu hiệu về phòng, chống tham nhũng. Tình hình tham nhũng phát sinh là do một phần nguyên nhân không kiểm soát được tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. Người làm công tác kiểm soát tài sản, thu nhập còn thiếu kinh nghiệm hoặc né tránh, nể nang… Để đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác quan trọng này, cần phải triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục và nền nếp.

Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ Đinh Văn Minh đã giới thiệu các nội dung về công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. Trong đó đề cập sâu đến nội dung Luật Phòng, chống tham nhũng; Nghị định số 139/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. Mẫu kê khai và hướng dẫn việc kê khai tài sản, thu nhập lần đầu, kê khai hằng năm; kê khai phục vụ công tác cán bộ…

Quang cảnh hội nghị

Các đại biểu tham dự đã thảo luận, hỏi đáp và được giải thích các nội dung liên quan đến công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

  • Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu chống ‘tham nhũng chính sách’
    Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 13:43 24/11/2020
    Phải chống cho được lợi ích nhóm trong xây dựng pháp luật. “Người ta nói chống tham nhũng nói chung là rất quan trọng, cần thiết nhưng mà chống tham nhũng trong làm chính sách pháp luật càng quan trọng”. Cần giữ được sự liêm chính trong xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và thi hành pháp luật.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO