--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Kiểm soát chặt việc phòng chống dịch tại lò mổ tập trung Đà Sơn

Sức khỏe - Anh Dũng - 07:21 07/08/2020

(TN&MT) - Nhằm thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao trên địa bàn, ngày 27/7/2020, UBND quận Liên Chiểu đã ban hành Công văn số 1120/UBND-VP, thành lập tổ công tác kiểm soát, phòng chống dịch tại khu vực lò mổ Đà Sơn (đây là nhà máy chế biến tập trung, nơi cung cấp thịt gia súc và gia cầm tươi sống) trực thuộc Công ty TNHH MTV chế biến thực phẩm Đà Nẵng.

UBND quận giao cho ông Thân Đức Minh - Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam đảm trách nhiệm vụ Tổ trưởng, phối hợp cùng các ban ngành chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát dịch bệnh trong tình hình mới tại lò mổ lớn nhất của TP. Đà Nẵng.

Qua đó, với vai trò là Tổ trưởng, ông Thân Đức Minh cho biết: “Tổ công tác chúng tôi phân công chia nhau thường xuyên kiểm tra lò mổ Đà Sơn nhằm nắm bắt kịp thời những diễn biến bất thường. Chúng tôi thường xuyên phổ biến những biện pháp phòng, chống dịch như: Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giãn cách số lượng người ra vào lò mổ, kê khai y tế, thông báo giãn cách thời gian cung cấp thực phẩm nhằm tránh tập trung đông người tại một thời điểm…Ông Minh cho biết thêm là về phía Công ty đã phối hợp tốt và thực hiện nghiêm túc, thường xuyên bố trí nhân sự nhắc nhở người ra vào phải tuân thủ quy định phòng, chống dịch đã được ban hành”.

Ông Lê Tất Chánh - Giám đốc sản xuất Công ty TNHH MTV chế biến thực phẩm Đà Nẵng chia sẻ: “Thực hiện nghiêm lệnh của Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công ty chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền, vận động yêu cầu tất cả nhân viên làm việc tại Công ty cũng như khách hàng vào Công ty phải tuân thủ triệt để những quy định nhằm nâng cao hiệu quả đẩy lùi dịch bệnh, công việc này được thực hiện thường xuyên và liên tục. Về phía nhà máy đã tăng cường công tác vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm hàng ngày…”. Ông Chánh cho biết thêm, tuy nguồn hàng không thiếu, nhưng công suất khai thác của nhà máy trong mùa dịch đã sụt giảm trên 50% không được như lúc bình thường.

Ghi nhận của PV Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường về hoạt động của nhà máy Đà Sơn:

Đo thân nhiệt khách hàng tại cổng ra vào

Tổ công tác của UBND phường Hòa Khánh Nam tại nhà máy

Tổ công tác do ông Thân Đức Minh - Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam (người thứ 3 từ trái sang) làm Tổ trưởng làm việc với ông Lê Tất Chánh - Giám đốc sản xuất (người thứ 2 từ trái sang) 

Hoạt động chế biến thịt heo cung cấp cho thị trường các chợ trên địa bàn TP. Đà Nẵng

Hoạt động chế biến thịt heo cung cấp cho các Siêu thị trên địa bàn TP. Đà Nẵng

Khu vực chế biến thịt gia cầm

Khu vực chế biến thịt bò

Dây chuyền chế biến thịt bò

Vôi bột được rải quanh khu vực chế biến để khử khuẩn

 

 

 

  • Thêm phương pháp xét nghiệm để kiểm soát Covid-19 tại Đà Nẵng
    Khoa học & Công nghệ - Xuân Lam - 19:43 06/08/2020
    (TN&MT) - Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố cho biết, tính đến thời điểm này, CDC Đà Nẵng đã lấy hơn 23.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Trong đó, đơn vị đã tiến hành lấy hơn 7.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại khu vực phong tỏa, gồm 3 bệnh viện và khu dân cư xung quanh 3 bệnh viện. Hiện tại, hơn 1.700 mẫu xét nghiệm đối với người dân xung quanh 3 bệnh viện đã có kết quả âm tính.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO