--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Khởi công Vườn tượng APEC mở rộng, tạo điểm nhấn xanh cho thành phố biển

Xã hội - Lan Anh - 14:05 08/10/2020

(TN&MT) - Công trình Vườn tượng APEC mở rộng sau khi hoàn thành sẽ hình thành nên không gian công cộng với những mảng xanh bên bờ sông Hàn, là nơi diễn ra các hoạt động kết nối người dân, thúc đẩy sự sáng tạo và gắn kết tình yêu của người Đà Nẵng với thành phố của mình.

Sáng ngày 8/10, TP. Đà Nẵng đã chính thức khởi công Vườn tượng APEC mở rộng với tổng mức đầu tư hơn 759 tỷ đồng.

Theo đó, dự án đầu tư xây dựng công trình Vườn tượng APEC mở rộng, do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng được giao làm chủ đầu tư kiêm quản lý. Công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích 8.668 m2 với tổ hợp công trình bao gồm khu công viên cây xanh, thảm cỏ, vườn dạo…  nâng cấp từ thấp đến cao, khu trung tâm là điểm nhấn kiến trúc chính với hệ kết cấu mái vòm rộng, bên dưới là không gian sinh hoạt cộng đồng.

Lễ khởi công Vườn tượng APEC mở rộng

Công trình có tầng hầm bố trí xe công cộng, tầng 1 là không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ, khu thông tin du lịch cho du khách tham quan, tầng là không gian sinh hoạt cộng đồng, cây xanh, hồ nước để tạo điểm nhấn cảnh quan. Công trình dự kiến hoàn thành công trình vào tháng 5/2021.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết: Sự kiện khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng - một trong những công trình có ý nghĩa chính trị, xã hội chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Đà Nẵng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đây cũng là một công trình được thực hiện từ nguyện vọng đông đảo người dân thành phố và sự nỗ lực của chính quyền thành phố.

Vườn tượng APEC mở rộng sau khi hoàn thành sẽ hình thành nên không gian công cộng với những mảng xanh bên bờ sông Hàn

Công trình Vườn tượng APEC mở rộng sau khi hoàn thành sẽ hình thành nên không gian công cộng với những mảng xanh bên bờ sông Hàn nơi diễn ra các hoạt động kết nối những người dân thành phố với nhau thúc đẩy sự sáng tạo và gắn kết tình yêu của người Đà Nẵng với thành phố của mình.

Công viên APEC còn được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm đến văn hóa du lịch mang nét đặc trưng riêng của thành phố.

Bên cạnh việc khởi công công trình Vườn tượng APEC mở rộng, thành phố cũng sẽ khởi công công trình Công viên phần mềm số 2 để chào mừng Đại hội đại biểu thành phố Đà Nẵng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các công trình có ý nghĩa quan trọng này được khởi công vào thời điểm mùa mưa do vậy, đề nghị các cơ quan liên quan hỗ trợ trong công tác quản lý xây dựng bố trí vốn kịp thời cũng như trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tạo điều kiện để công trình được triển khai thuận lợi đúng tiến độ nhưng phải đảm bảo chất lượng thẩm mỹ và tuyệt đối an toàn.

Công trình có ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Đà Nẵng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Công viên APEC hiện tại rộng 3.000 m2, nằm trên khu đất hình tam giác bên hông cầu Rồng và trước Bảo tàng Điêu khắc Chăm. Ngày 9/11/2017, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cùng Bộ trưởng 21 nền kinh tế thành viên APEC đã cắt băng khai trương công viên, nhân sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Để mở rộng Vườn tượng APEC góp phần tạo cảnh quan và điểm nhấn để phục vụ người dân cũng như du khách, thành phố  đã thu hồi thửa đất liền kề rộng 6.000 m2 của một công ty và một cá nhân. Trong trường hợp khu đất khác có giá trị cao hơn khu đất được giải tỏa, chủ sở hữu phải nộp tiền chênh lệch, ngược lại Đà Nẵng phải bù thêm tiền cho chủ sở hữu.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO