--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Khẩn trương xây dựng Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn

Xã hội - Lan Anh - 22:46 30/07/2020

(TN&MT) - Cung thể thao Tiên Sơn sẽ sớm được Đà Nẵng xây dựng để làm bệnh viện dã chiến phòng dịch COVID-19.

Ngày 30/7, tại phiên họp thường kỳ, sau khi nghe Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, Thường trực Thành ủy đã có nhiều ý kiến chỉ đạo. Trong đó, yêu cầu Ban cán sự đảng UBND thành phố Đà Nẵng cần chỉ đạo khẩn trương ban hành Chỉ thị của UBND thành phố về đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn .

 Ngành y tế tiếp tục chủ động giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm trên diện rộng đối với tất cả các trường hợp có triệu chứng, nghi ngờ mắc bệnh đường hô hấp; kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng, xử lý triệt để các nguồn lây.

Việc điều trị bệnh nhân Covid tại Bệnh viện Đà Nẵng đang sắp quá tải

Đáng chú ý, Thường trực Thành ủy yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương xây dựng Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp giảm tải tại các bệnh viện, trung tâm y tế đã phong tỏa, cách ly để đảm bảo năng lực công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời, tập trung các biện pháp xử lý, làm sạch các ổ dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố tạm dừng thi công cho đến khi có thông báo mới. Bên cạnh đó, Thành Uỷ thống nhất chọn địa điểm Sân thể thao của Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố (đường Lê Duẩn) để làm địa điểm tiếp nhận các nhu yếu phẩm và hàng hóa hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Tiếp tục vận động hỗ trợ kinh phí và vận động các nhà hàng lớn, uy tín trên địa bàn hỗ trợ cung cấp các suất ăn cho đội ngũ y, bác sĩ làm công tác phòng, chống dịch tại các trung tâm y tế, bệnh viện trên địa bàn. Có văn bản xin ý kiến Bộ Giáo dục và Đào tạo cho chủ trương liên quan đến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, Đảng đoàn Hội đồng nhân dân thành phố chỉ đạo sớm thông qua các nguồn lực từ ngân sách để thực hiện kịp thời các chính sách hỗ trợ cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, các đối tượng được cách ly và đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch đảm bảo đáp ứng kịp thời trong các tình huống xảy ra; tiếp tục nghiên cứu các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng sau dịch.

  • Đà Nẵng: Xử lý triệt để rác thải tránh lây lan dịch bệnh
    Môi trường - Lan Anh - 18:37 30/07/2020
    (TN&MT) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, ngành môi trường TP Đà Nẵng đã kích hoạt các biện pháp thu gom, xử lý triệt để và đúng quy định các loại rác thải y tế, rác thải sinh hoạt, góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO