Đà Nẵng: Đưa vào sử dụng nhà ở cho công nhân giai đoạn 1

Phạm Yến| 18/10/2020 14:38

(TN&MT) - Ngày 18/10, công trình Nhà ở Công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm (phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng giai đoạn 1, với vốn đầu tư 70 tỷ đồng.

Lễ cắt băng khánh thành Công trình Nhà ở Công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm

Đây là công trình nhằm nâng cao đời sống vật chất, điều kiện sinh hoạt cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp theo tinh thần Chỉ thị 52 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng; Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dự án  có tổng diện tích 27.755 m2, mật độ xây dựng 24,6% do Liên đoàn lao động TP. Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Công trình gồm ba khối nhà năm tầng và tầng áp mái, gồm 278 phòng ở đơn và 7 phòng ở đôi. Ngoài nhà để xe, phòng sinh hoạt chung, phòng bảo vệ, phòng ở đôi và đơn, tại Khối 2 còn có nhà trẻ và trạm y tế để sử dụng chung cho cả ba khối.

Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng trao đại diện Quyết định cho thuê nhà cho công nhân lao động đang công tác tại KCN Hòa Cầm

Công trình sẽ giải quyết chỗ ở cho khoảng 600 công nhân, người lao động đang làm việc tại các Khu công nghiệp (KCN) chưa có nhà ở, hoặc có nhưng hư hỏng, dột nát hoặc diện tích bình quân dưới 10m2/người. Và công nhân, người lao động phải có hộ khẩu thường trú tại TP. Đà Nẵng; người khuyết tật; người lao động công tác tại doanh nghiệp trong các KCN từ ba đến năm năm; vợ hoặc chồng là đoàn viên công đoàn thì được lựa chọn để thuê nhà.

Giá thuê phòng ở bình quân từ 318.150 - 1.313.006 đồng/ phòng đã bao gồm chi phí quản lý, vận hành. Bình quân khoảng 18,5 nghìn đồng/m2.

Tại Lễ Khánh thành, Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng trao Quyết định cho thuê nhà cho 18 công nhân lao động đang công tác tại KCN Hòa Cầm. Đồng thời, trao hỗ trợ 90 triệu đồng cho 90 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại KCN Hòa Cầm (mỗi suất 1 triệu đồng).

Công trình gồm ba khối nhà năm tầng và tầng áp mái, gồm 278 phòng ở đơn và 7 phòng ở đôi

Ngoài ra, các công đoàn cơ sở cũng trao tặng 26 chiếc ghế đá cho công trình Nhà ở công nhân; Quận ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Cẩm Lệ trao tặng 285 chiếc quạt máy cho công nhân lao động được thuê nhà.

Dự kiến, giai đoạn 2 sẽ được tiếp tục thực hiện gồm năm khối nhà ở năm tầng, nhà xe, siêu thị mini, nhà trẻ và các hạ tầng kỹ thuật khác. Tổng mức đầu tư khoảng 128 tỷ đồng.

Ngày 03/4/2017, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 1772 về việc phê duyệt Đề án phát triển nhà ở công nhân các KCN trên địa bàn thành phố đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 nhằm giải quyết nhu cầu thiết yếu về nhà ở cho công nhân lao động tại các KCN trên địa bàn thành phố. Theo đó, mục tiêu đến năm 2020 giải quyết nhu cầu nhà ở cho ít nhất 20% số công nhân tại các KCN có nhu cầu về nhà ở và đến năm 2030 giải quyết nhu cầu nhà ở cho ít nhất 35% số công nhân tại các KCN có nhu cầu về nhà ở.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Đưa vào sử dụng nhà ở cho công nhân giai đoạn 1
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO