Đà Nẵng đổi thẻ đi chợ, ấn định cụ thể ngày vào chợ

Xuân Lam| 24/08/2020 17:33

(TN&MT) - Ngày 24/8, UBND TP Đà Nẵng có văn bản thống nhất đề nghị của Sở Công thương thành phố về việc tiếp tục thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở Công Thương đề nghị UBND các quận, huyện tiếp tục chủ trì thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới của thành phố.

Thẻ vào chợ phải được phát đầy đủ cho các hộ gia đình, học sinh, sinh viên, người lao động thuê nhà trên địa bàn Đà Nẵng.

Các tiểu thương mặc áo cờ đổ sao vàng để cùng nhau quyết tâm phòng chống dịch Covid-19

Đặc biệt, đối với mẫu thẻ vào chợ, để thuận lợi cho UBND quận, huyện, phường, xã chủ động in ấn, đóng dấu, phân phát đến các hộ gia đình trên địa bàn, Sở Công thương TP Đà Nẵng đề nghị chỉ áp dụng thẻ vào chợ màu trắng.

Theo đó, các địa phương tự quy định ngày vào chợ và in rõ trên thẻ, đảm bảo cứ ba ngày thì đi chợ một lần, luân phiên giữa các hộ gia đình.

"Thẻ vào chợ có giá trị sử dụng một lần/chợ bất kỳ tại Đà Nẵng, trừ chợ Đầu mối Thủy sản Thọ Quang (quận Sơn Trà). Thời gian áp dụng thẻ vào chợ màu trắng bắt đầu từ ngày 27-8 đến khi có thông báo mới của UBND thành phố" – văn bản nêu rõ.

Trước đó, ngày 12/8, Đà Nẵng áp dụng phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ cho các hộ dân. Mỗi hộ được phát 5 thẻ để sử dụng trong 15 ngày. Thẻ vào chợ được chia theo 2 màu sắc, thẻ ngày chẵn: màu hồng, thẻ ngày lẻ: màu xanh da trời.Thẻ vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn Đà Nẵng.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng đổi thẻ đi chợ, ấn định cụ thể ngày vào chợ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO