--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Dân bức xúc vì 1km đường thi công 3 năm chưa xong

Tiếng dân - 22:09 25/07/2018

(TN&MT) - Dài chưa đầy 1 km nhưng sau hơn 3 năm thi công, tuyến đường Hoàng Văn Thái - Phạm Như Xương nối dài phường Hòa Khánh Nam (TP. Đà Nẵng) cho tới nay vẫn đang ngổn ngang, khiến giao thông đi lại của người dân gặp muôn vàn khó khăn.

Những ngày qua, có mặt tại khu vực tại khu vực các tổ như 19, 38 (phường Hoà Khánh Nam), chúng tôi chứng kiến cảnh mặt đường cũ nham nhở ổ gà, hố ga do chưa được thi công hoàn thiện. Nhiều đoạn đi qua Trạm Y tế phường vẫn còn nhiều nhà cửa của người dân nằm chắn ngang mặt đường do chưa được giải quyết xong các thủ tục giải tỏa, đền và TĐC.
 

Dài chưa đầy 1 km nhưng sau hơn 3 năm thi công, tuyến đường Hoàng Văn Thái - Phạm Như Xương nối dài cho tới nay vẫn chưa thi công chưa xong
Dài chưa đầy 1 km nhưng sau hơn 3 năm thi công, tuyến đường Hoàng Văn Thái - Phạm Như Xương nối dài cho tới nay vẫn chưa thi công chưa xong

Do đã quá quen với cảnh đi lại khó khăn, bụi bặm gây ô nhiễm kéo dài… nên người dân thường gọi con đường này là “con đường đau khổ”. Bà Nguyễn Xuân Nương, ngụ tổ 38 cho biết do trời nắng nóng kéo dài như vừa qua đã khiến mặt đường phát sinh đầy bụi bặm và không được tưới nước mỗi khi có xe tải qua lại gây ô nhiễm kéo dài.

“Đường thì thi công từ năm 2015 nhưng tới nay, bà con chúng tôi vẫn chưa thấy hoàn thiện. Mỗi lần đi qua lại khu vực này, nhà nhà đều than khổ nhưng không biết kêu ai. Lòng đường cũ đã nhỏ, nay lại chi chít ổ gà, hố ga nên dễ gây tai nạn bất cứ lúc nào” - bà Nương than phiền.
 

Dự án vẫn còn tồn đọng hơn 15 hồ sơ khiến việc thi công đường bị ách tắc
Dự án vẫn còn tồn đọng hơn 15 hồ sơ  khiến việc thi công đường bị ách tắc

Riêng đoạn đường dài hơn 200 m, từ khu vực chợ Hòa Khánh Nam đến khu vực cầu Bà Xí do được thi công và đổ nhựa bê tông xong từ trước năm 2018 nhưng vẫn chưa hoàn thiện hệ thống thoát nước, vỉa hè khiến tình trạng đổ rác, xà bần trái phép dọc khu vực này gia tăng, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Tại khu vực cầu Bà Xí ra đến đầu kiệt 1 Phạm Như Xương, do có hàng chục hố ga, trụ điện được thi công ngổn ngang và nằm chắn ngang lòng đường khiến người dân đi lại thêm khó khăn. Hiện toàn bộ mặt đường tại khu vực này vẫn chưa được đổ cấp phối, trải nhựa do còn một số hộ dân không chịu bàn giao mặt bằng.
 

Mặt đường cũ nham nhở ổ gà
Mặt đường cũ nham nhở ổ gà

Trao đổi với PV, ông Võ Khoa Nguyên, Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam cho biết, sau một thời gian triển khai dự án nâng cấp, mở rộng để thi công đường Hoàng Văn Thái - Phạm Như Xương nối dài đi qua địa bàn phường, đến nay dự án vẫn còn tồn đọng hơn gần 10 hồ sơ vẫn chưa được giải quyết, trong tổng số hơn 220 hồ sơ.

Chính việc tồn động các hồ sơ trên đã khiến việc thi công đường bị ách tắc, chậm tiến độ gây bức xúc trong dân cũng như ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân và hàng ngàn sinh viên đang theo học tại Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng suốt nhiều năm nay.
 

Nhiều hộ dân vẫn chưa chịu bàn giao mặt bằng
Nhiều hộ dân vẫn chưa chịu bàn giao mặt bằng

Được biết, dự án nâng cấp, mở rộng để thi công đường Hoàng Văn Thái - Phạm Như Xương nối dài do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn làm chủ đầu tư. Dự án có tổng kinh phí đầu tư hơn 30 tỷ động và do Công ty CP Lê Vũ đảm nhiệm việc thi công.

Mặc dù dự án được khiển khai từ năm 2015 nhưng đến nay, mặt bằng thi công vẫn chưa được người dân bàn giao 100 % khiến việc thi công bị gián đoạn, dẫn đến chậm tiến độ sau nhiều lần được UBND TP gia hạn thi công.
 

Sau hơn 3 năm thi công, tuyến đường Hoàng Văn Thái - Phạm Như Xương đến nay vẫn đang ngổn ngang
Sau hơn 3 năm thi công, tuyến đường Hoàng Văn Thái - Phạm Như Xương đến nay vẫn đang ngổn ngang

Hiện công trình chỉ mới thi công xong hơn 200 m đường đã thảm nhựa bê tông, từ khu vực chợ Hòa Khánh Nam đến khu vực cầu Bà Xí. Các đoạn còn lại do chưa được thi công càng khiến gần 200 hộ dân dân địa phương thuộc diện giải tỏa, đền bù và tái định cư (TĐC) cũng như hàng ngàn sinh viên Trường ĐH Sư phạm phải đi lại khốn khổ trên mặt đường đã xuống cấp, đầy ổ gà, hố ga và nhiều trụ điện nằm chình ình dưới lòng đường do chưa được di dời vì không có mặt bằng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO