--Quảng cáo---

Đà Nẵng: Bố trí 3 khu riêng biệt cho 3 nhóm thí sinh F1, F2 và vùng cách ly tại mỗi điểm thi

Xã hội - Lan Anh - 13:33 30/08/2020

(TN&MT) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) tại Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 2-4/9. Để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi, Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện với phương châm: “Phòng dịch tốt – Quy chế nghiêm”.

Là địa phương duy nhất chưa có thí sinh nào dự thi tốt nghiệp THPT ở đợt 1, TP Đà Nẵng có gần 11.000 thí sinh tham dự kỳ thi đợt 2, kể cả số thí sinh các địa phương khác thi tại Đà Nẵng.Trong công tác phục vụ cho kỳ thi đang được triển khai, đảm bảo an toàn phòng chống dịch là tiêu chí hàng đầu.

Theo đó, tất cả các điểm thi đã được trang bị đầy đủ vật tư y tế đảm bảo phòng chống dịch. Công tác sát khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng dịch… sẽ hoàn tất trước 17h00 ngày 30/8 để sẵn sàng đón các em thí sinh đến xét nghiệm trong ngày 31/8.

TP Đà Nẵng có gần 11.000 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Ngày 26/8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm cho 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an… làm công tác in sao đề thi, kết quả 100% âm tính, bộ phận này đã bắt đầu làm việc từ ngày 28/8. Dự kiến vào ngày mai (31/8), Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với ngành Y tế tổ chức xét nghiệm cho gần 11.000 thí sinh. Riêng thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ được cơ quan y tế địa phương liên hệ, lấy mẫu xét nghiệm tại nơi cách ly tập trung hoặc tại nhà thí sinh.

Vào ngày 01/9, tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, y tế, bảo vệ, phục vụ, thanh tra… tham gia vào tất cả các khâu của kì thi. Các bộ phận làm phách, chấm thi sẽ tiến hành xét nghiệm 02 ngày trước khi thực hiện nhiêm vụ.

Hiện Sở Y tế thành phố đã cung cấp đầy đủ vật tư y tế, nước sát khuẩn, nước sát khuẩn bề mặt, khẩu trang… cho tất cả các điểm thi, tất cả thí sinh và những người tham gia vào các khâu của Kì thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã quán triệt tất cả thí sinh và những người làm công tác thi sau khi xét nghiệm thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chỉ di chuyển khi theo lịch thi và lịch làm nhiệm vụ của kì thi. Thí sinh và những người làm công tác thi khi đến cổng điểm thi phải đảm bảo giãn cách, gỡ bỏ khẩu trang mang từ nhà đến điểm thi, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang mới do điểm thi cấp, được đo thân nhiệt mới tiến hành các công việc tiếp theo.

Cuối mỗi buổi thi, bộ phận phục vụ sẽ tiến hành lau sát khuẩn bề mặt tất cả các phòng thi, bàn ghế, các khu vực khác của điểm thi; xử lí rác thác y tế (khẩu trang, giấy lau) theo hướng dẫn của ngành môi trường.

Các điểm thi đều chuẩn bị đầy đủ nước đóng chai cho tất cả các thi sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Ngày 31/8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng phối hợp với ngành Y tế tổ chức xét nghiệm cho gần 11.000 thí sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Đà Nẵng sẽ bố trí 3 khu vực riêng biệt cho 3 nhóm thí sinh này tại 01 điểm thi; được trang bị đầy đủ phương tiện, vật tư y tế đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 như dành cho điểm cách li tập trung. Cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi này được tập huấn, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị bảo hộ, phòng dịch theo quy định.

Liên quan đến công tác làm phách bài thi, Sở Sở Giáo dục và Đào tạo  tiến hành cách li tuyệt đối theo quy định; trang bị các điều kiện phòng chống dịch; trang bị máy khử khuẩn để khử khuẩn tất cả bài thi trước khi làm phách.

​Song song với nhiệm vụ phòng chống dịch, Ban Chỉ đạo Kì thi thành phố cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức kì thi nghiêm túc, đúng quy chế. Cụ thể, UBND thành phố đã thành lập 7 đoàn kiểm tra do Phó Chủ tịch UBND các quận, huyện làm trưởng đoàn và thành viên Ban Chỉ đạo kì thi thành phố tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị, các điều kiện đảm bảo an toàn, đúng các quy định về phòng chống dịch và công tác tổ chức kì thi tại tất cả các điểm thi.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO