Cục Thuế Thừa Thiên Huế hỗ trợ quyết toán thuế năm 2020

Văn Dinh| 09/03/2021 11:31

(TN&MT) - Thực hiện đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế (NNT) trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế, hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân thực hiện quyết toán thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) một cách thuận lợi, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Chương trình hỗ trợ quyết toán thuế năm 2020”.

Theo đó, chương trình được diễn từ ngày 1/3/2021 đến hết ngày 31/5/2021 tại bộ phận một cửa cơ quan Cục Thuế và các Chi cục Thuế trên địa bàn. Hướng dẫn, giải đáp mọi vướng mắc của NNT về nội dung quyết toán bằng nhiều hình thức như điện thoại, email và tư vấn tại cơ quan thuế.

NNT có thể tìm hiểu thêm về nội dung chính về quyết toán TNCN, TNDN năm 2020 qua tin bài, video ngắn, phóng sự trên trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội Zalo, Facebook Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cục Thuế Thừa Thiên Huế hỗ trợ quyết toán thuế cho các tổ chức, cá nhân...

Trong đợt cao điểm này, NNT sẽ được cơ quan thuế hỗ trợ thực hiện đúng quy định pháp luật về phải quyết toán, trình tự thủ tục, hồ sơ khai quyết toán và nơi nộp hồ sơ. Đây là chương trình hành động thường niên của Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai trên phạm vị toàn tỉnh, riêng tại cơ quan Cục Thuế đã bố trí 4 bộ máy tính, nhân lực tại bộ phận 1 cửa để hỗ trợ cho cá nhân trực tiếp quyết toán thuế, không để NNT phải chờ đợi quá lâu và phải đi lại nhiều lần mới nộp được hồ sơ.

“Để tránh tình trạng tập trung dồn vào những ngày cuối cùng của kỳ quyết toán gây ách tắc, nghẽn mạng, Cục Thuế đã cài đặt phần mềm ứng dụng tiếp nhận tờ khai quyết toán thuế TNCN đối với cá nhân có tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan thuế. Riêng cá nhân trực tiếp khai, quyết toán với cơ quan thuế được kéo dài thời hạn nộp hồ sơ quyết toán 1 tháng so với quy định cũ, chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng 4, kể từ ngày kết thúc năm dương lịch...”, bà Âu Thị Nguyệt Liên - Trưởng Phòng tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế cho biết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cục Thuế Thừa Thiên Huế hỗ trợ quyết toán thuế năm 2020
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO