--Quảng cáo---
 • CTRSH

Phân loại rác tại nguồn để giảm áp lực xử lý rác
Môi trường - Hoàng Ngân - 11:13 27/12/2022
(TN&MT) - Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, quá trình đô thị hóa và sự gia tăng dân số dẫn tới phát sinh chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) có xu hướng tăng cao, gây khó khăn cho công tác quản lý, xử lý chất thải. Và phân loại rác tại nguồn được coi là một trong những giải pháp quan trọng để giảm áp lực trong khâu thu gom, xử lý rác.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phân loại rác tại nguồn - từ cơ chế đến hành động: Cơ chế và lộ trình phân loại rác
  Môi trường - Mai Chi - 12:42 21/10/2021
  (TN&MT) - Phân loại chất thải tại nguồn là trong những hành động góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, việc làm này không hề dễ, nhiều địa phương đã dành cả thập kỷ để thực hiện nhưng kết quả không như kỳ vọng. Nhằm triển khai phân loại rác tại nguồn hiệu quả, Luật BVMT năm 2020 đã đưa ra những quy định mang tính đột phá, đề ra lộ trình và huy động các cấp chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội cùng vào cuộc.
 • Bảo vệ môi trường theo cách của người Urenco
  Môi trường - Việt Hùng - Việt Hải - 11:01 12/10/2021
  (TN&MT) - Cùng với khoảng 5.000 cán bộ, công nhân viên, người lao động, những người đứng đầu Công ty TNNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) đang nỗ lực bảo vệ môi trường Hà Nội không chỉ bằng bàn tay, khối óc mà còn ở tầm nhìn quản lý, trọng trách công dân và trái tim giàu tình yêu với Hà Nội.
 • Những mục tiêu, nhiệm vụ cần thực hiện
  Quản lý chất thải rắn - Thảo Linh - 10:50 29/07/2021
  (TN&MT) - Để thực hiện được mục tiêu của Chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất thải rắn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050 được phê duyệt tại Quyết định số 491/QĐ-TTg ngày 7/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TN&MT đã xây dựng Đề án Tăng cường năng lực quản lý CTRSH tại Việt Nam.
 • Giải pháp đột phá trong xử lý chất thải rắn sinh hoạt
  Quản lý chất thải rắn - Hoàng Ngân - 10:49 29/07/2021
  (TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân tại cuộc họp trực tuyến với Tổng cục Môi trường về Dự thảo Đề án “Tăng cường năng lực quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại Việt Nam” .
 • Những quy định mới về quản lý chất thải rắn sinh hoạt
  Quản lý chất thải rắn - Linh Chi - 10:49 29/07/2021
  (TN&MT) - Luật Bảo vệ môi trường 2020 đã dành 6 điều quy định rõ ràng về việc phân loại, lưu giữ, chuyển giao; chi phí thu gom vận chuyển; xử lý ô nhiễm, cải tạo môi trường bãi chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH). Các quy định này định hướng cách thức quản lý, ứng xử với chất thải; thúc đẩy người dân phân loại, giảm thiểu CTRSH phát sinh tại nguồn. Đồng thời, quy định trách nhiệm của Bộ TN&MT, UBND các cấp, các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân trong việc quản lý CTRSH.
 • Tập trung hoàn thiện đề án tăng cường năng lực quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại Việt Nam
  Quản lý chất thải rắn - Hoàng Ngân - 19:56 20/07/2021
  (TN&MT) - Chiều 20/7, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp trực tuyến, nghe Tổng cục Môi trường báo cáo dự thảo Đề án “Tăng cường năng lực quản lý chất thải rắn sinh hoạt tại Việt Nam”.
 • TP.HCM đồng loạt thực thi giải pháp quản lý chất thải rắn sinh hoạt
  Quản lý chất thải rắn - Bài và ảnh: NGUYỄN QUỲNH - 12:52 19/11/2019
  (TN&MT) - Mỗi ngày, TP.HCM phát sinh 9.000 tấn chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH). Đặc biệt, vào những ngày Lễ, Tết, lượng rác thải có thể lên trên 10.000 tấn/ngày. Mỗi năm, TP.HCM chi khoảng trên 2.000 tỷ đồng cho công tác thu gom, vận chuyển, xử lý CTRSH. Được biết, TP.HCM đang trong giai đoạn “xốc” lại toàn bộ quá trình phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý CTRSH.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO