--Quảng cáo---

Công ty Vận chuyến khí Đông Nam Bộ đáp ứng tối đa nhu cầu khí

Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 10:50 29/07/2021

(TN&MT) - Trong 6 tháng đầu năm 2021, Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ (KĐN) đã quản lý tốt, vận hành an toàn hệ thống đường ống dẫn khí, công trình khí; tiếp nhận, tiêu thụ toàn bộ khí đưa vào bờ từ các nguồn, cung cấp khí tối đa cho các hộ tiêu thụ.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư diễn biến phức tạp, lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh phía Nam, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của KĐN. Nhu cầu huy động khí của khách hàng thiếu ổn định, ở mức thấp so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt là huy động khí cho phát điện rất thấp. Hệ thống công trình khí do KĐN quản lý, vận hành đã nhiều năm cần được tăng cường kiểm soát, bảo dưỡng sửa chữa (BDSC); một số sự cố từ thượng nguồn phát sinh gây ảnh hưởng đến hoạt động của KĐN...

KĐN thường xuyên tổ chức luyện tập PCCC để đảm bảo an toàn hệ thống khí

Trong bối cảnh đó, KĐN tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ được PV GAS giao: Quản lý, vận hành, khai thác hệ thống đường ống dẫn khí và các trạm phân phối khí ở những công trình khí trải dài trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai và TP HCM; liên kết với chính quyền và nhân dân địa phương bảo đảm an toàn tuyệt đối cho công trình khí, không xảy ra tai nạn sự cố nào gây thiệt hại về con người và môi trường. KĐN phối hợp chặt chẽ với các ban chức năng của PV GAS, các đối tác trong dây chuyền khí để tiếp nhận và tiêu thụ toàn bộ khí đưa vào bờ từ các nguồn khí ngoài khơi.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, KĐN đã tiếp nhận 3.184 triệu m3 và tiêu thụ khí 3.114 triệu m3 khí. KĐN cũng đã phối hợp tốt với các ban, đơn vị của PV GAS triển khai tiếp nhận, vận hành chuỗi Dự án khí Nam Côn Sơn 2 - giai đoạn 2; quản lý chặt chẽ và hiệu quả các hợp đồng mua bán khí, hợp đồng dịch vụ vận hành theo phân cấp; phối hợp với đối tác để giải quyết kịp thời các vướng mắc.

Công tác bảo đảm an ninh, an toàn đường ống, công trình khí là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đối với KĐN. Tiếp tục giữ mức độ an toàn nội bộ tối đa, KĐN không để xảy ra tai nạn lao động; độ tin cậy (R) và độ sẵn sàng (A) của hệ thống đạt 100%. KĐN đã phối hợp với các lực lượng biên phòng, công an, chính quyền và nhân dân địa phương bảo vệ tốt hệ thống khí trên biển, trên bờ; cùng tổ chức các đợt kiểm tra, phát hiện 25 trường hợp vi phạm hành lang tuyến ống trên biển và trên bờ; tiếp tục tăng cường công tác truyền thông bằng các hình thức phù hợp.

Tất cả các nhân viên nhà thầu được phép vào công trình khí đều phải khai báo y tế và thực hiện khử khuẩn

Công tác BDSC được KĐN kiểm soát chặt chẽ, hoàn thành 100% kế hoạch bảo dưỡng ngăn ngừa và 96% đầu việc BDSC đột xuất; triển khai đúng tiến độ công tác BDSC thường xuyên; theo dõi chặt chẽ tình trạng ăn mòn tuyến ống để có giải pháp xử lý kịp thời. KĐN đã thực hiện và phối hợp thực hiện tổng cộng 102 tổng đầu việc BDSC thường xuyên, 2.262 đầu việc bảo dưỡng ngăn ngừa, 332 đầu việc BDSC đột xuất. Các đầu việc tồn đọng đã được khảo sát, không có đầu việc nào ở mức báo động cao, ảnh hưởng đến sản xuất.

KĐN cũng thực hiện kiểm soát, sử dụng chi phí hiệu quả; tăng cường các giải pháp tiết giảm chi phí trong mọi hoạt động. Ước thực hiện tiết kiệm, tiết giảm trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt được 4,4 tỉ đồng, tương đương 157% kế hoạch 6 tháng.

Công tác nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất được tăng cường. Trong 6 tháng đầu năm 2021, KĐN đã bình xét, đánh giá, tổng hợp kết quả đóng góp ý tưởng sáng kiến đợt 1, làm tiền đề để các ý tưởng trở thành sáng kiến ứng dụng trong thực tế.

Kiểm soát thường xuyên để phòng chống dịch bệnh

Việc áp dụng hệ thống quản trị nguồn nhân lực tiên tiến được KĐN triển khai thường xuyên, thực chất và hiệu quả. Trong 6 tháng đầu năm 2021, KĐN đã thực hiện các giải pháp tối ưu hóa nguồn lực để nâng cao năng suất lao động, tiết giảm chi phí; thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, quản lý và sử dụng cán bộ để xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ, năng lực, phẩm chất chính trị đáp ứng yêu cầu; kiện toàn tổ chức, rà soát sắp xếp nhân sự phù hợp. KĐN đã hoàn thành 22 khóa đào cho 1.200 lượt CBCNV với tổng chi phí 1,8 tỉ đồng. Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công tác đào tạo online được tăng cường, bảo đảm các yêu cầu, nội dung.

Bên cạnh đó, KĐN tiếp tục duy trì, cải tiến hệ thống quản lý an toàn - chất lượng - môi trường (AT-CL-MT) theo hướng tinh gọn, hiệu quả, hướng đến khách hàng. Hệ thống quản lý tích hợp AT-CL-MT đã được BSI đánh giá, tái chứng nhận vào ngày 30 và 31-3-2021 theo các tiêu chuẩn mới ISO 45001:2018; ISO 9001:2015; ISO 14001:2015 và đã cấp giấy chứng nhận hiệu lực từ ngày 30-5-2021 đến ngày 30-5-2024.

Công tác an ninh - an toàn - phòng chống cháy nổ cũng được KĐN triển khai đồng bộ, hiệu quả, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho công trình khí, không xảy ra tai nạn sự cố nào gây thiệt hại về con người và môi trường.

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an ninh, an toàn và hoạt động sản xuất liên tục cho các công trình khí, KĐN đã kích hoạt phương án phòng chống dịch cấp độ cao, đưa lực lượng sản xuất trực tiếp vào các điểm tập trung an toàn - Zone 0 kể từ ngày 9-7-2021, tuân thủ phương châm “Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm và nhanh chóng ổn định tình hình”.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, KĐN đã tiếp nhận 3.184 triệu m3 và tiêu thụ khí 3.114 triệu m3 khí. KĐN phối hợp tốt với các ban, đơn vị của PV GAS triển khai tiếp nhận, vận hành chuỗi Dự án khí Nam Côn Sơn 2 - giai đoạn 2; quản lý chặt chẽ và hiệu quả các hợp đồng mua bán khí, hợp đồng dịch vụ vận hành theo phân cấp.

  • Công ty DVK, KĐN và KVT: Trao chứng nhận 22 sáng kiến năm 2019
    Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 22:38 16/06/2020
    (TN&MT) - Nhằm tôn vinh và ghi nhận đóng góp của các cá nhân và tập thể trong phong trào sáng kiến sáng tạo năm 2019 của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), ngày 11/6/2020 tại TP. Vũng Tàu, Công ty Dịch Vụ Khí (DVK), Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) và Công ty Chế biến khí Vũng Tàu (KVT) phối hợp tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận cho các cá nhân - tập thể được công nhận sáng kiến cấp Tổng công ty năm 2019.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO