Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ tham gia diễn tập thường niên tại Trung tâm Phân phối khí GDC năm 2021

PV| 15/12/2021 16:19

(TN&MT) - Nhằm duy trì trường xuyên các hoạt động PCCC và CNCH, đảm bảo sẵn sàng lực lượng tham gia tác chiến trong mọi điều kiện, tình huống, vừa qua, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã đăng cai tổ chức buổi thực tập Phương án Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại Trung tâm phân phối khí Phú Mỹ (Phú Mỹ GDC) gồm các đơn vị thành viên trong Cụm các doanh nghiệp Khí - Điện - Đạm tham gia.

Đây cũng là dịp để các đơn vị tham gia có dịp được diễn tập thực tế, đồng thời giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về công tác PCCC&CNCH nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng ứng cứu và sự phối hợp giữa các lực lượng PCCC chuyên trách khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Lực lượng chữa cháy của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ tại buổi diễn tập

Là đơn vị thành viên, đội PCCC chuyên ngành Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã tham gia phối hợp thực tập theo Phương án chữa cháy, CNCH và ứng cứu sự cố rò rỉ khí hóa chất tại Phú Mỹ GDC thuộc Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ với mỗi đội chữa cháy cơ sở gồm 01 xe chữa cháy chuyên dùng và 07 cán bộ PCCC chuyên trách.

Tình huống giả định đặt ra là xảy ra sự cố rò rỉ khí Gas tại bộ tách lọc khí, lực lượng PCCC chuyên trách tại trạm Phú Mỹ GDC sẽ tiến hành báo động, cắt điện khu vực cháy, đồng thời gọi điện thông báo cho Ban Chỉ huy Cụm doanh nghiệp Khí - Điện - Đạm Phú Mỹ. Ngay sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH số 3 đã điều động 3 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp để triển khai đội hình, nhanh chóng dùng vòi phun nước và phun bọt tổ chức chữa cháy.

Mặt khác, phối hợp với lực lượng y, bác sĩ sơ tán tài sản và đưa người bị mắc kẹt bên trong ra ngoài cấp cứu kịp thời. Sau gần 15 phút, đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Buổi diễn tập đã diễn ra hết sức nghiêm túc, khẩn trương, được đánh giá là chuẩn bị kỹ lưỡng, an toàn và đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật theo phương án đề ra.

Diễn tập Phương án Chữa cháy – CNCH là một hoạt động thường niên của Cụm doanh nghiệp An toàn - PCCC đã được ký kết từ năm 2019, có sự tham gia của các doanh nghiệp gồm Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, Công ty TNHH Điện lực BOT Phú Mỹ 3, Nhà máy Đạm Phú Mỹ và Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN). Thông qua buổi diễn tập, một mặt nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, mặt khác kiểm tra khả năng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy tại chỗ, tìm kiếm CNCH của các đơn vị tham gia.

Mặc dù phải thực hiện trong điều kiện hạn chế bởi tình hình dịch Covid-19 nhưng với tác phong chuyên nghiệp cùng với nhiệt huyết sẵn có, đội PCCC chuyên nghiệp của Công ty đã hoàn thành nội dung diễn tập theo yêu cầu kỹ thuật và phương án đề ra. Qua đó, mong muốn gửi gắm thông điệp đến CBCNV từng đơn vị, luôn nâng cao ý thức cảnh giác, tăng cường tổ chức, huấn luyện nghiệp vụ và chuẩn bị phương tiện sẵn sàng tác chiến, duy trì việc thực tập các phương án để sẵn sàng ứng cứu khi tình huống khẩn cấp xảy ra góp phần đảm bảo cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty cũng như các doanh nghiệp trong Cụm Khí - Điện - Đạm được an toàn, hiệu quả và liên tục.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ tham gia diễn tập thường niên tại Trung tâm Phân phối khí GDC năm 2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO